Tóm tắt truyện ngắn Trong lòng mẹ ngắn nhất | Myphamthucuc.vn

Tuyển tập Top 3 bản tóm tắt truyện ngắn Trong lòng mẹ hay nhất của các bạn học sinh chuyên Văn và các giáo viên dạy Văn của nhiều trường. Tổng hợp văn mẫu 8 với hơn 500 bài giúp bạn học văn tốt nhất

Tóm tắt truyện ngắn Trong lòng mẹ – Bài mẫu 1

Chú bé Hồng mất cha, vẫn trong giai đoạn để tang. Mẹ đã đi biệt được một thời gian dài, sắp đến ngày giỗ thầy, chú càng mong được gặp mẹ. Mất thầy, mẹ thì tha hương cầu thực, Hồng luôn sống trong nụ cười giả dối của họ hàng , nhất là bà cô ruột thịt của mình. Những lời nói tưởng chừng chứa đựng sự yêu thương nhưng trong đó luôn ẩn dấu lưỡi dao sắc nhọn cứa vào lòng chú bé Hồng, để rồi không kìm nén được mà nghẹn ngào thành giọt nước mắt. Người mẹ trong lời kể của cô tiều tụy, nghèo khổ càng làm cậu căm ghét sự trói buộc, bất công trong xã hội bấy giờ khiến người phụ nữ không thể có hạnh phúc của riêng mình. Rồi chú cũng gặp lại mẹ trong niềm hanh phúc tột cùng. Không biết sự thật là hình hài mẹ trở nên tươi sáng như khi gia đình còn sung túc hay tất cả chỉ là niềm hy vọng của cậu do quá thương mẹ nhưng cuối cùng Hồng đã tìm được sự bình yên thân thuộc trong vòng tay mẹ.

READ  Dạng toán tìm x lớp 3 đầy đủ nhất, cực hay | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt truyện ngắn Trong lòng mẹ – Bài mẫu 2

Bé Hồng sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc. Sau khi bố cậu mất, mẹ cậu đã quyết định đi tha hương cầu thực sau chuỗi ngày chịu đựng người chồng nghiện ngập. Bé Hồng phải sống trong sự cay nghiệt, ghẻ lạnh của họ hàng nhất là bà cô. Gần đến ngày giỗ cha, người mẹ đi tha phương cầu thực vẫn chưa về. Người cô gieo rắc cho cậu những ý nghĩ, lời nói xấu xa, cay độc về mẹ của Hồng. Nhưng với tình yêu dành cho mẹ,cậu vẫn một mực tin tưởng người mẹ chưa về của mình. Rồi đến ngày giỗ, mẹ cậu cũng về, Hồng vỡ òa và hạnh phúc nằm trong vòng tay mẹ.

Tóm tắt truyện ngắn Trong lòng mẹ – Bài mẫu 3

Bé Hồng ra đời là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng không hạnh phúc. Người mẹ phải chôn vùi tuổi xuân bên người chồng nghiện ngập. Sau khi bố mất, mẹ cậu vì “cùng túng quá phải bỏ con cái đi tha hương cầu thực”. Hồng phải sống trong sự cay nghiệt của họ hàng, đặc biệt là bà cô độc ác luôn cố gieo rắc những điều xấu xa về mẹ Hồng để cậu khinh miệt và ruồng rẫy mẹ. Hồng luôn yêu thương, mong nhớ và tin tưởng mẹ mình. Cuối cùng, mẹ cậu đã trở về, Hồng được sống trong tình yêu thương mà bấy lâu cậu mong ước.

READ  Soạn Anh 8: Unit 2. WRITE | Myphamthucuc.vn

Tham khảo thêm: Tác giả – Tác phẩm: Trong lòng mẹ (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Nội dung, Sơ đồ tư duy)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập