Tóm tắt Sơ thần, là em cố ý quên anh | Myphamthucuc.vn

[TÓM TẮT VÀ RIVIU] SƠ THẦN, LÀ EM CỐ Ý QUÊN ANH

     Lý Lạc Thư từ nhỏ đã trải qua cảnh mồ côi cha mẹ, tình tình vì vậy mà dần dần trở nên trầm lặng, nhưng từ khi quen biết với Lê Sơ Thần, cuộc sống của Lý Lạc Thư dần dần xuất hiện nhưng tia sáng xóa đi những kỷ niệm không vui. Bạn thân Sơ Thần và chị gái Lê Sơ Dao đã khiến cậu cảm nhận được sự quan tâm chân thành từ người thân, nhưng Sơ Thần lương thiện ấm áp ấy lại gặp phải hỏa hoạn mất đi mạng sống. Chị gái Lê Sơ Dao đau đớn ý thức được gánh nặng bảo vệ người thân, bà Lê cũng vì vậy mà trở nên điên loạn, Lý Lạc Thư quyết định đâm lao thì phải theo lao trở thành Sơ Thần chăm sóc những người thân yêu nhất. Mấy năm sau, Lê Sơ Dao tốt nghiệp đại học, dưới sự giúp đỡ của Hàn Tử Mặc mà làm việc trong công ty của Hàn gia, Sơ Dao có chút thành tích công tác nên được ông Hàn khen ngợi, tình cảm với Hản Tử Mặc ngày một tốt lên. Khi mọi thứ đã đi đúng quỹ đạo, ông Hàn bệnh nặng, công ty liên tiếp xuất hiện nhiều vấn đề. Lê Sơ Dao vì Hàn gia đứng ra bôn ba khắp nơi, Lý Lạc Thư cũng toàn lực giúp đỡ Lê Sơ Dao vực dạy Hàn gia. Gần ngày đính hôn, Sơ Dao nhận ra khoản thiếu hụt của Hàn gia, Hàn Tử Mặc cuỗm lấy số tiền đó đưa gia đình cao chạy xa bay, để lại cho vị hôn thê của mình giấy nợ chồng chất. Lý Lạc Thư vì bảo vệ Sơ Dao mà bị người đòi nợ đánh bị thương, Lê Sơ Dao bên cạnh chăm sóc, trong khoảng thời gian này, Sơ Dao phát hiện bản thân chỉ biết dựa dẫm vào người em trai này, tựa hồ chỉ có khi ở bên cạnh cậu cô mới quên đi cuộc sống cực khổ của mình, cảm nhận được sự ấm áp. – Bạch Kính Đình vai Lý Lạc Thư – Tôn Di vai Lê Sơ Dao.

READ  Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ | Myphamthucuc.vn

Rivui Sơ thần, là em cố ý quên anh

Tóm tắt Sơ thần, là em cố ý quên anh (ảnh 2)

     Lê Sơ Dao (Tôn Di) sinh ra trong một gia đình bình thường, có người em trai là Sơ Thần, tình cảm của hai chị em rất khắng khít. Nhưng Sơ Thần sau khi đạt được quán quân trong cuộc thi chạy 3000 mét thì lại gặp sự cố hỏa hoạn mà ra đi.

     Mẹ Lê từ đó trở nên điên loạn, đến nỗi lúc Lý Lạc Thư (Bạch Kính Đình) bạn thân của Sơ Thần theo Sơ Dao về nhà thì nhầm lẫn thành con trai Lê Sơ Thần. Lý Lạc Thư vì muốn chăm sóc cho người nhà của bạn mình nên đã lấy thân phận của Sơ Thần vào nhà họ Lê sinh sống. Mẹ của Sơ Thần từ khi có sự an ủi của Lý Lạc Thư thì bệnh tình dần dần ổn định. Sơ Dao cũng nhờ có Lý Lạc Thư bên cạnh mà dám nhìn thẳng vào thực tế, dần chấp nhận sự ra đi của em trai.

     Bên cạnh đó, sự theo đuổi của Hàn Tử Mặc làm cho Sơ Dao cảm nhận được mùi vị của tình yêu. Nhưng khi Sơ Dao quyết định cùng hắn yêu đương thì sự cố của nhà họ Hàn buộc hắn phản bội lại tình yêu của Sơ Dao, để lại cho cô – vị hôn thê của hắn một khoản nợ lớn. Vì bảo vệ cho Sơ Dao, Lý Lạc Thư bị những kẻ cho vay đánh trọng thương. Vì để bảo vệ cho người em trai vì mình mà tàn tật, cô ấy trở nên dũng cảm, quả quyết, chấp nhận gánh vác mọi thứ, vượt qua tháng ngày tối tăm không một ai giúp đỡ.

READ  Tác giả - Tác phẩm: Tràng Giang (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật) | Myphamthucuc.vn

     Lúc này Hàn Tử Mặc người từng bỏ rơi cô ấy vì phải giải quyết vấn đề gia đình quay trở về. Tuy nhiên lần này, Sơ Dao không chút do dự quyết định yêu Lý Lạc Thư, nhưng lại không ngờ được, hai người không thoát được khỏi sự bó buộc của trách nhiệm, mà phải xa nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập