Tóm tắt đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang ngắn gọn | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang – Bài mẫu 1

   Rô-bin-xơn là người dũng cảm, thích mạo hiểm khi đến khám phá những vùng đất mới lạ. Trong một lần vì bị đắm tàu do bão, chàng may mắn sống sót và trôi dạt vào đảo hoang. Một mình trên đảo, chàng tự kiếm thức ăn, nước uống và quần áo để mặc bằng cách săn bắn, và tự sáng tạo ra những đồ vật  nhằm duy trì cuộc sống của mình trên đảo. Suốt hơn 25 năm ở đó, chàng đã cứu được những tù binh bị bọn thổ dân hành hạ. Một hôm, chàng phát hiện thấy có một chiếc tàu ghé sau đảo hoang. Trên tàu, bọn thủy thủ đang trói người thuyền trưởng để đem lên bờ. Rô-bin-xơn đã cứu người thuyền trưởng, rồi hai người họ lên thuyền trở về Tổ quốc.

Tóm tắt đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang – Bài mẫu 2

Robinson là người ưa hoạt động và ham thích phiêu lưu, say sưa đi đến những miền đất lạ, bất chấp sóng to gió lớn và những nỗi hiểm nguy. Vào ngày 1 tháng 9 năm 1659 Robinson nghe bạn bè rủ rê xuống chiếc tàu có trọng tải 120 tấn, có 6 khẩu đại bác và 14 người, đi châu Phi trong một chuyến buôn bán đổi chác lớn. Không may, chuyến đi được chuẩn bị kỹ càng này lại kết thúc trong bi thảm do tàu bị đắm. Xác tàu dạt vào gần bờ một đảo hoang và chỉ một mình Robinson sống sót. Tại đây, Robinson vớt vát từ xác của tàu đắm được gạo, lúa mạch, thịt dê, đường, súng, búa rìu v.v. để bắt đầu cuộc sống cô độc. Robinson dựng lều, săn bắn kiếm ăn, rồi dần dần trồng lúa mạch và ngô, nuôi được dê lấy thịt, làm những nồi đất để đựng nước, hạ được cây cổ thụ để đục thành một chiếc thuyền độc mộc. Qua thời gian sống ở đảo hoang (hơn 28 năm), nhiều chuyện xảy ra với Robinson, quạn trọng nhất là gặp Friday và 2 người Tây – Ban – Nha, Robinson đã trở về với thế giới loài người. Sau một khoảng thời gian khá dài, Robinson học cách thân thiện trở lại với thế giới ấy. Robinson lấy vợ và có ba đứa con, chấm dứt khao khát phiêu lưu kỳ thú và gian truân, Robinson an phận với cuộc sống bình thường không chút âu lo đến cuối đời.

See also  Giải Toán 8: Bài 36 trang 51 SGK Toán 8 tập 2 | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang – Bài mẫu 3

Đê-ni-ơn Đi – Phô đã sáng tạo ra nhân vật Rô-bin-xơn  đầy khát vọng phiêu lưu, khát khao chinh phục những miền đất mới là tinh thần cốt lõi của thời kỳ ánh sáng. Năm 1659 Robinson cùng bạn rủ nhau lên mộ con tàu có trọng tải lớn, 6 khẩu đại bác và 14 người đi châu Phi trong một chuyến buôn. Chẳng may tàu bị đắm, dạt vào bờ một hòn đảo hoang và chỉ còn Rô-bin-xơn. Để nghĩ cách sinh tồn, chàng liền vớt xác lương thực, lúa mì và thịt dê lên bờ. Rô-bin-xơn dựng lều, săn bắn kiếm mồi rồi trồng lúa, trồng ngô nuôi dê lấy thịt, …. Qua thời gian dài, hơn 28 năm sống ở đảo hoang có cơ duyên gặp được Friday và 2 người Tây Ban Nha chàng được trở về thế giới loài người. Trở về, chàng lấy vợ và sinh con chấm dứt cuộc hành trình dài. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập