Tóm tắt đoạn trích Bố của Xi-mông chi tiết nhất | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt đoạn trích Bố của Xi-mông – Bài mẫu 1

Cậu bé Xi-mông đến trường học thì bị bạn bè chế giễu vì em không có bố. Điều đó khiến em vô cùng đau khổ và tủi thân, bởi sự thực mà em phải chấp nhận là mình đã không có bố từ khi sinh ra. Xi-mông thơ ngây nảy ý định ra bờ sông để tự tử, khi tới nơi, những điều bình dị của thiên nhiên, cảnh vật nơi bờ sông giúp em nguôi ngoai đi nỗi đắng cay trong lòng. Nhưng khi nghĩ dến gia đình em lại khóc vì tủi cực vô cùng. Người thợ tên Phi-líp nhìn thấy em, tới an ủi và dẫn em về nhà rồi nhận làm bố của cậu bé. Xi-mông rất hạnh phúc vì điều ấy, ngày hôm sau đến trường, mặc cho những lời giễu cợt của bạn, em vẫn mỉm cười và tin rằng mình đã có bố.

Tóm tắt đoạn trích Bố của Xi-mông – Bài mẫu 2

Xi-mông cậu bé lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn đó là “không có bố”, chính vì vậy mà khi đến trường những đứa trẻ trong trường trêu chọc, bắt nạt. Vì quá tức giận và buồn bã mà Xi-mông có ý định nhảy sông cho chết đuối, rất may đúng lúc đó xuất hiện bác công nhân Phi-lip, người bác này đã ân cần hỏi han mọi chuyện từ cậu bé và còn đưa cậu bé trở về nhà.

See also  Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có ren | Myphamthucuc.vn

Với hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, bác công nhân Phi-lip quyết định trở thành bố của Xi-mông. Kể từ đây Xi-mông luôn tự tin rằng mình đã có một người bố thật sự. Ngay cả khi đến trường bị lũ bạn trêu chọc nhưng cậu can đảm chống lại vì đã có bố Phi-lip.

Tóm tắt đoạn trích Bố của Xi-mông – Bài mẫu 3

Truyện viết về cậu bé Xi-mông. Mẹ của cậu là Blăng-sốt bị một người đàn ông lừa dối rồi sinh ra Xi mông. Vì thế, dưới con mắt mọi người, cậu bé không có bố. Khi mới đến trường, cậu bị đám bạn chế giễu là không có bố. Cậu cảm thấy xấu hổ, đau đớn và buồn bã.

Cậu bé muốn ra bờ sông tự tử, nhưng gặp một bác thợ rèn tên Phi-líp Rê-mi. Bác công nhân hỏi thăm, khuyên cậu không nên tự tử. Xi mông đề nghị Phi – líp làm bố của cậu và ông đồng ý. Hôm sau Xi mông sung sướng đến trường, lớn tiếng thông báo rằng cậu bây giờ đã có một người cha.

Kết thúc truyện, Phi-líp cưới Blang -sốt và bạn bè của Xi mông không chế giễu cậu bé nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập