Có Ai Biết Có Loại Thuốc Trị Mụn Webtretho, Ce Nào Dùng R,E Xin Review Thuốc Trị Mụn Medicine

Trong thời gian vừa rồi, SHOP đã đọc thêm nhiều và các kinh nghiệm trị mụn của mọi người qua cá diễn đàn, lục tìm lại tài liệu chuyên môn và thông kê 1 số điểm đáng chú ý về thuốc dùng trị mụn hiện nay. Tổng kết còn nhiều sơ sài thiếu sót, nhưng cũng vẫn cần đưa ra vi cách mọi người đang dùng thuốc hiện nay thật nguy hiểm. Đẹp trước mặt nhưng tác hại lâu dài. Chuyên đề về các thuốc trị mụn sẽ được SHOP cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa dần và từ từ để có thể giúp các bạn bị mụn có được các thông tin chuẩn xác hơn.

Đang xem: Thuốc trị mụn webtretho

Kháng sinh: Tetrecyclin, erythromycin (erossan), clindamycin, … : tốt cho các mụn bị viêm do hoạt động của vi khuẩn. Luôn tiềm ẩn nguy cơ kháng thuốc.
Benzoyl peroxid: benzosid 2.5 -5 -10% (tác dụng phụ: tróc vẩy da, nếu quá liều gây tróc vảy da mạnh, nhanh, phù nề, đắp băng gạc lạnh để làm giảm. có tương tác mạnh với tretionin. Gây ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai và cho con bú (FDA), tránh dùng các kem chống nắng có PABA, tránh bôi vào các vùng da khác, các vùng da miệng, măt tránh dính vào tóc. …..
2/Thuốc tác động tuyến bã nhờn, làm đẩy mụn:

READ  Sản Phẩm " Kem Trị Mụn Badecasil P Original 30G" Đã Hết Hàng!

Tretionin/Isotretionin: nguy cơ gây quái thai khi dùng đường uống, chi nên dùng khi bị mụn trứng cá nặng. Không bổ sung thêm vitamin A khi dùng. Dùng đường bôi giảm hấp thu vào máu, giảm nguy hiểm hơn (lý thuyêt), nhưng vẫn nên thận trọng.

Biotin (vitamin H): Điều tiết tuyến bã nhờn, da khô. Chưa có bằng chứng rõ liên quan điều trị rụng tóc va mụn trứng cá.
3/ Thuốc kết hợp thuốc 1+2: đường bôi : thường có tác dụng tốt, hiệu quả đáp ứng tùy cá thể và tình trạng của mụn.

Xem thêm: Làm Đẹp Code Javascript – Tool Làm Đẹp Code: Html, Css, Javascript

Nhiều thành phần tự nhiên có tính kháng khuẩn chống viêm, 1 số kèm theo cả điều tiết bã nhờn được sử dụng trong các sản phẩm trị mụn hoặc các dạng chiết xuất/cao nguyên chất từ 1 loại nguyên liệu tự nhiên dung theo dạng bôi mặt/đắp mặt/xông để trị mụn: Tinh dầu (tràm trà/bạc hà/…); cao bưởi; …..: Nên lựa chọn loại phù hợp với tình trạng mụn và da mặt. Chú ý, các bạn có da nhạy cảm/dùng các sản phẩm có tính bào mòn da thường xuyên thì nên tránh, dễ gây mụn trầm trọng hơn, ….
Một số chế phẩm tự nhiên thường tạo dạng gel, đắp mặt lạ giúp hút mụn tốt: nên xem xét và lựa chọn nguyên liệu phù hợp, không gây kích ứng da. Chỉ nên dùng với các mụn đầu đen, … Tránh các mụn dạng viêm đỏ, đặc biệt nếu nguyên liệu không có thành phần nào có tính kháng khuẩn, chống viêm. Ngoài ra, các dạng mặt lạ có tính acid, chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần, tránh làm bào mòn da. Chú ý, chanh/cam (họ citrus) có thể sẽ gây sạm da sau dùng.
5/ 1 số nguyên liệu cũng có tính chống viêm sát khuẩn: rượu, muối (nước muối sinh lý, …). Không nên dùng. Hoặc dùng cần biết cách va dùng đúng.

READ  Dung Dịch Trị Mụn Thanh Trang Có Tốt Không, Thảo Dược Trị Mụn Thanh Trang

6/ Thuốc bôi ngoài chứa corticoid: Thuốc này thường dùng để trị các bệnh về da như vảy nến, … (P/s: SHOP chưa xem được mức độ thuốc này có dùng trong điều trị da).
7/ Thuốc bổ gan: giúp tăng cường chức năng gan, tăng giải độc và giúp thanh nhiệt cơ thể, ,, . Chỉ nên bổ sung theo đợt, giúp giảm và phòng mụn, tăng cường chức năng cơ thể, không có tác dụng trị mụn. Tốt nếu mụn phát do nóng, do chức năng gan kém

9/ thuốc nội tiết: thường là các thuốc tránh thai (chứa hormon): cần từ 2-3 tháng để ổn định hormon. Ly thuyết là tốt với các trường hợp liên quan nhiều tới hormon. Lưu ý cần chọn thuốc tốt, chất lượng. Cũng có 1 thuốc dân gian hay dùng: ích mẫu liên quan điêu trị nội tiết của nữ .

Xem thêm: Làm Lông Mày Ở Đâu Đẹp Hà Nội Uy Tín, Top 20+ Địa Chỉ Điêu Khắc Chân Mày Hà Nội Uy Tín

P/s: Mọi lời khuyên có tính chất tham khảo. các thông tin về thuốc (chuẩn về hoạt chất) SHOP tra từ dược thư Việt Nam và tham khảo các thông tin từ các nghiên cứu nước ngoài, thông tin từ NSX, ….

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Trị mụn