Soạn Anh 9: Unit 1. Listen and Read | Myphamthucuc.vn

Unit 1: A visit from a pen pal

2. Listen and Read (Trả lời câu hỏi trang 6-7 SGK Tiếng Anh 9)

Bài nghe:

Hướng dẫn dịch:

Razali Maryam, một bạn qua thư người Ma-lai-xi-a của Lan, ở với Lan từ tuần trước. Maryam đến từ Kuala Lumpur. Maryam và Lan là bạn qua thư hơn hai năm nay và họ đã trao đổi thư từ ít nhất hai tuần một lần, nhưng đây là lần gặp gỡ đầu tiên của họ.

Vào ngày đầu tiên của Maryam ở Hà Nội, Lan đưa cô ấy đến Hồ Hoàn Kiếm. Giống như Kuala Lumpur, Hà Nội là một thành phố hiện đại nhộn nhịp. Maryam thực sự ấn tượng với vẻ đẹp của thành phố và tính hiếu khách của người dân nơi đây.

Trong vài ngày kế tiếp, hai cô gái thăm lăng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử và Văn Miếu, cũng như nhiều công viên và hồ đẹp ở Hà Nội. Vào ngày Thứ Sáu, Maryam muốn thăm nhà thờ Hồi giáo ở đường Hàng Lược. Lan đã từng đi bộ qua nhà thờ trên đường đến trường Tiểu học. Tuy nhiên, đây là lần thăm đầu tiên của Lan. Cô thích thú bầu không khí thanh bình trong khi Maryam Cầu nguyện.

Vào ngay cuối của tuần lễ, Lan nói với Maryam, “Tôi ước gì bạn có kì nghỉ lâu hơn.” ” Ừ. Tôi ước gì có nhiều thời gian hơn đế biết rõ hơn đất nước xinh đẹp của bạn Lan. Mùa hè tới, bạn đến thăm tôi nhé.” Maryam hỏi. “Điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, dường như rất khó cho tôi có một chuyến du lịch ở ngoại quốc. Tất cả tùy thuộc vào cha mẹ tôi. Dù sao đi nữa, chúng ta sẽ liên lạc với nhau.”

READ  Soạn bài: Thánh gióng (ngắn nhất) | Myphamthucuc.vn

Choose the correct option to complete the sentences/(Chọn đáp án đúng để hoàn thành các câu sau.)

Lời giải:

1. Lan and Maryam usually write to each other every two weeks. (C)

2. Maryam was impressed because Ha Noi people were friendly. (B)

3. The girls went to famous places, areas for recreation and a place of worship in Ha Noi. (D)

4. Maryam wanted to invite Lan to Kuala Lumpur. (B)

Xem toàn bộ Soạn Anh 9: Unit 1. A visit from a pen pal

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập