Kể về một người bạn thân thiết của em năm 2022


Kể về một người bạn thân thiết của em năm 2022

Bài văn Kể về một người bạn thân thiết của em gồm dàn ý chi tiết, bài văn phân tích mẫu được tuyển chọn từ các bài văn phân tích đạt điểm cao của học sinh trên cả nước giúp bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn 9.

Đề bài: Kể về một người bạn thân thiết của em.

Bài văn mẫu

Trong cuộc đời mỗi chúng ta không chỉ có cha mẹ, anh chị em luôn ở bên cạnh, mà chúng ta còn có những người bạn. Đôi khi những người bạn ta còn có thể chia sẻ hơn rất nhiều. Cuộc đời tôi đã có biết bao người bạn, người thoáng chốc, người bên cạnh tôi một thời gian còn Quỳnh là người bạn đặc biệt, cô ấy đã bên cạnh tôi từ khi tôi còn bé cho đến tận bây giờ.

Quỳnh và tôi bằng tuổi nhau, hai nhà cùng gần nhau nên từ tấm bé chúng tôi là đã bạn bè thân thiết. Chúng tôi tuy hai là một, chẳng bao giờ giấu nhau bất cứ điều gì, dù buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc, chúng tôi đều chia sẻ cho nhau.

Quỳnh dáng người dong dỏng cao, nước da trắng hồng, tôi thấy Quỳnh là cô gái xinh xắn đáng yêu. Đôi mắt bạn ấy to tròn, hai mí rõ nét, long lanh và rất có hồn. Tôi mê đôi mắt ấy lắm, càng mê hơn mỗi khi đôi mắt ấy cười, nhìn sinh động và cực kì lanh lợi. Trán Quỳnh cao, thanh tú, khuôn mặt bầu bầu và chiếc miệng bé xíu đỏ hồng dù Quỳnh chẳng dùng son môi bao giờ. Quỳnh có hai chiếc răng khểnh rất đáng yêu. Mỗi khi cô ấy cười đều khiến tôi mê tít. So với tôi, Quỳnh có vẻ ngoại hình hoàn hảo, mà bất cứ ai nhìn Quỳnh cũng đều thích. Nhưng tôi thích nhất là mái tóc của cô ấy, đen dài, suôn mượt như dòng thác. Quỳnh bảo với tôi rằng, sau năm học bốn, bạn ấy không còn cắt tóc nữa và nuôi cho đến tận bây giờ. Dù mái tóc nuôi đã lâu nhưng không hề vót, chẻ ngọn, mà rất mượt mà, óng ả. Tôi luồn tay vào khe tóc, rối kéo tay xuống, hương bồ kết phả ra thơm lừng. Chao ôi, cái mùi của hương cỏ đồng nội, sao mà thơm tho, quyến rũ lạ thường đến vậy. Quỳnh hiền lành ngồi im cho tôi nghịch tóc bạn.

READ  Tóm tắt bài Rừng xà nu ngắn nhất

Quỳnh xinh đẹp, nết na nhưng học lại không quá giỏi. Cậu ấy đặc biệt học kém các môn tự nhiên, còn tôi lại là chuyên gia của tất cả các môn Toán, Lí Hóa. Còn nhớ mùa hè năm ấy, Quỳnh phải thi lại môn Toán, vì kì thi học kì 2 không đạt. Ngày biết điểm Quỳnh khóc như mưa, cô ấy thổn thức mãi không ngừng. Rồi cả hè năm đó, tôi đã dành thời gian để ôn tập cho Quỳnh. Cô ấy học chậm, dường như những con số là một thử thách lớn đối với Quỳnh:

– Trời ơi, mấy con số cứ múa trong đầu tớ nè Lan. Làm sao cho nó không nhảy múa giờ?

Vừa nói, Quỳnh vừa mếu máo, vì những lời tôi giảng. Tôi cười rồi động viên Lan cố gắng hơn. Dù học chậm nhưng Quỳnh lại rất kiên trì, cậu ấy chưa bao giờ bỏ cuộc, có những ngày chỉ vì một bài toán tôi giao về nhà câu ấy đã thức đến 2 giờ sáng để tìm cho ra đáp án. Kì nghỉ hè đó chúng tôi không tung tăng đi chơi, nhưng bù lại có thời gian học tập và trò chuyện với nhau nhiều hơn. Sau đó Quỳnh vượt qua bài kiểm tra khảo sát lại, dù điểm số không quá cao, nhưng cũng làm cô gái ấy vui suốt cả tuần.

Quỳnh là mẫu con gái nết na và hết sức quan tâm đến mọi người. Tất cả mọi cử chỉ của những người xung quanh luôn được Quỳnh quan sát và khi có người cần giúp đỡ cậu ấy sẵn sang chạy tới. Đôi khi nhỏ lắm, ví như người ta đi xe máy quên khôn gạt chân trống, dù đi xe đạp cậu ấy vẫn đạp cố lên để báo cho họ, hoặc hét thật to. Hoặc khi được giao nhiệm vụ làm bất cứ điều gì, Quỳnh sẽ cố công làm cho đến cùng. Tôi chưa từng thấy có việc gì mà cô ấy bỏ dở giữa chừng. Quỳnh làm bằng tất cả tâm huyết của mình, không qua loa, không đại khái. Những việc làm nho nhỏ thôi, nhưng càng khiến tôi quý mến Quỳnh hơn.

READ  Bài thơ “Câu cá mùa thu” còn có tên là gì?

Giờ cả hai đã là học sinh lớp 9, kì thi chuyển cấp đến gần hơn, chúng tôi ít có thời gian hàn huyên, tâm sự với nhau, nhưng không vì thế mà tình cảm của hai đứa vợi bớt. Chúng tôi vẫn cùng nhau học, cùng nhau trao đổi, giúp đỡ nhau trước mọi khó khăn trong cuộc sống và học tập. Hi vọng rằng, trên con đường đời đầy chông gai này, tôi và Quỳnh mãi sẽ là những người bạn thân thiết, mãi mãi ở bên nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu