Texture Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Texture Đẹp Cho Ảnh Để Tạo Hoa Văn Đẹp

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh rất chuyên nghiệp giúp bạn có thể tạo ra bức hình rất hoàn mỹ. Tuy nhiên cách tạo texture trong Photoshop như thế nào đang là thắc mắc của rất nhiều người. Vì thế chúng tôi xin đưa ra các thông tin tìm hiểu trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Đang xem: Cách làm texture đẹp

Texture trong photoshop là gì?

*

Trong cuộc sống bạn cũng có thể rất dễ bắt gặp được hình ảnh của Texture như có thể ở thân cây, gỗ, da hoặc kim loại…. Bởi nó chính là một dạng hình ảnh mang họa tiết và được thể hiện theo ngôn ngữ chuyên ngành thì nó cũng giống như hiệu ứng trong Photoshop.

Các designer thường sử dụng hiệu ứng cho hình ảnh và để thiết kế ra nhiều vật dụng, đồ dùng… hoặc cũng được nhiều bạn sử dụng để làm hình nền cho máy tính (Background).

Cách tạo Texture trong Photoshop

Nếu muốn thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn những mẫu texture mới lạ và bắt mắt để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng đa dạng cho các lĩnh vực thiết kế khác nhau trong cuộc sống. Để tạo sử dụng texture trong photoshop bạn hãy làm theo các bước như sau:

See also  Muốn Làm Đại Lý Sim Số Đẹp Khởi Điểm Chỉ Với 0Đ, Cách Kinh Doanh Sim Số Đẹp Khởi Điểm Chỉ Với 0Đ

*

Bước 1: Nhân đôi layer background

Trước hết bạn cần chọn một hình ảnh đã có sẵn trên máy tính để đưa vào Photoshop. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nhân đôi layer có chứa hình ảnh gốc này bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + J.

Sau đó bạn cần phải lựa chọn đồng thời tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + U để có thể thực hiện chuyển đổi hình ảnh sang dạng đen trắng hoặc bạn cũng có thể thực hiện những thao tác theo các bước vào mục Image. Sau đó, bạn hãy chọn Adjustment và chọn Desaturate. Ở ô Blending Mode, bạn cần chuyển thành Overlay.

*

Bước 2: Tiếp tục nhân đôi layer Background

Bạn nhấn chuột chọn lại layer background, đồng thời bạn tiếp tục nhân đôi layer này bằng cách dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + J và kéo thả lên vị trí trên cùng.

*

Tiếp đến, bạn nhấn chuột vào mục Image, trong phần Adjustment chọn Hue/Saturation hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+U. Khi đó, một ô nội dung xuất hiện, bạn hãy nhập thông số tương ứng với thiết kế của mình vào các ô.

Bước 3: Sử dụng texture.

Trong bước này thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn ảnh Texture mà bạn muốn thêm vào.

Sau đó, trong phần mềm Photoshop sử dụng tổ hợp Ctrl+A để thực hiện lựa chọn toàn bộ hình và nhấn vào phím V để tiến hành di chuyển đặt texture lên tấm hình cần điều chỉnh. Bạn cần chú ý để layer đó ở vị trí trên cùng.

See also  13+ Cách Làm Phòng Ngủ Đẹp Và Các Mẫu Trang Trí Đơn Giản, 5 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Rẻ Tiền

Xem thêm: Mặt Nạ Collagen Trị Thâm Quầng Mắt, Mặt Nạ Mắt Collagen Crystal Eye Mask

Tại ô Blend, bạn nhấn chuột chọn Softlight. Tuỳ vào thiết kế mà bạn hãy thực hiện các chỉnh sửa cho hình ảnh theo đúng ý bạn nhất.

*

Bước 4: Tiếp tục thêm texture thứ 2

Cũng tương tự các thao tác như bước 3, bạn cũng tải sẵn texture đang muốn thêm vào về máy, sau đó nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+A để chọn toàn bộ hình. Tiếp theo, nhấn phím V để thực hiện di chuyển hình ảnh và tiếp tục thực hiện các chỉnh sửa khác.

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+T để xoay layer. Trên mục Blend Mode, bạn hãy chọn Screen và đối với những đường viền không cần thiết bạn có thể xoá bỏ nó đi.

Bước 5: Thực hiện tạo layer mới

Để tạo một layer mới, bạn hãy chọn tổ hợp Ctrl + Shift +N, sau đó bạn chọn Shift +F5 đồng thời ở mục Use chọn Back.

Sau đó, trong phần Filter, bạn hãy chọn Render rồi chọn Len Flare. Tuỳ vào kích thước hình ảnh mà bạn lựa chọn các thông số cho phù hợp.

*

Tiếp theo, bạn nhấn phím V để đưa layer về góc trái màn hình và thực hiện cài đặt chế độ Blend Mode tương ứng là Lighten.

Bước 6: Sử dụng tính năng Gradient

*

Trên thanh công cụ, bạn hãy chọn Gradient tool hay có thể nhấn phím G. Sau đó, nháy kích chuột vào ô Gradient để mở bảng chọn. Tuỳ vào màu sắc mà bạn đang muốn sử dụng cho thiết kế của mình và lựa chọn những phối màu tương ứng. Đồng thời, bạn cần phải đặt chế độ Blend Mode là Soft light và tiến hành tuỳ chỉnh Opacity phù hợp.

See also  Văn Phòng Làm Việc Đẹp Nhất Việt Nam Năm 2020!, Top 10 Văn Phòng Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay

Bước 7: Sử dụng pattern

Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới và tiếp tục chọn Ctrl + Shift + Alt + E nhóm toàn bộ các layer.

Xem thêm: De Có Làn Da Đẹp Cần Phải Làm Gì, Như Thế Nào Để Có Da Đẹp Khỏe Mạnh

Bước 8: Thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng

Ở bước này, bạn chỉ cần thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng trước khi xuất ảnh như thêm text. Cuối cùng, bạn hãy xuất ảnh trên định dạng mà bạn mong muốn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo texture trong Photoshop, myphamthucuc.vn hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên nhấn 2 nút là nút like và share nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp