Bài tập mewing mũi cao ngắn gọn, hay nhất | Myphamthucuc.vn

Câu hỏi: Bài tập mewing mũi cao ? Ai cũng có thể làm được

Lời giải:

1. Bài tập mewing mũi cao:

Bước 1: Xác định vị trí đặt lưỡi ngay phần phía sau răng cửa, vì đầu lưỡi là phần dễ cảm nhận nhất.

Bước 2: Kéo căng môi (hai hàm không cần thiết chạm vào nhau).

Bước 3: Nuốt nước bọt để đảm bảo toàn bộ lưỡi bạn dính chặt vào hàm trên.

Bước 4: Khép môi lại và giữ vị trí đó tầm 20 – 30 phút.

2. Ai cũng có thể làm được

Phương pháp mewing áp dụng cho mọi đối tượng, phương pháp này được thực hiện sớm càng tốt. Nếu có thể, tư thế lưỡi đúng nên được dạy từ khi còn là một đứa bé, để có thể quen dần và thích nghi.

Nhưng nếu bạn đã là thanh thiếu niên hoặc người lớn thì phương pháp này vẫn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Mewing thậm chí có thể áp dụng cho trẻ em.

Sau đây, hãy cung Top lời giải tìm hiểu chi tiết về bài tập Mewing nhé!

1. Mewing là gì?

       Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, giúp cải thiện gương mặt theo hướng tích cực hơn.

       Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và được phổ biến rộng rãi bởi con trai của ông là bác sĩ chỉnh nha Mike Mew.

       Đã có rất nhiều người làm theo phương pháp này và có cải thiện rõ rệt đối với vẻ bề ngoài. Dưới đây là hai lợi ích cải thiện gương mặt mà phương pháp Mewing đã mang lại:

       Nâng cao phần xương sống mũi: Một chiếc mũi đẹp và thanh tú giúp bạn cải thiện gương mặt rất nhiều, không những vậy, còn giúp mở rộng đường thở của bạn.

       Nâng cao xương hàm: xương hàm nâng lên giúp gương mặt của bạn trông thon gọn hơn, hàm trước không bị hô ra ngoài và mắt trông sâu hơn.

Bài tập mewing mũi cao ngắn gọn, hay nhất(ảnh 2)

2. Cơ chế của phương pháp Mewing là gì?

       Phần xương hàm của chúng ta không phải là một vật thể nguyên khối, mà được cấu tạo bởi xương và các sụn nhỏ, có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta.

       Phương pháp Mewing sử dụng lực đẩy của lưỡi nhằm đưa phần xương hàm trên ra trước và lên cao, giúp sống mũi của bạn cao hơn và phần xương mặt không bị bẹt ra sau.

READ  Lý thuyết GDCD 10: Bài 10. Quan niệm về đạo đức | Myphamthucuc.vn

       Mewing sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn để đạt được kết quả, khoảng sau 1-2 tháng thực hiện thì kết quả mới dần xuất hiện trên gương mặt của bạn.

       Ngoài ra, bác sĩ Mike Mew cũng chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến hô vẩu là do chúng ta thở không đúng cách. Chúng ta chỉ nên thở bằng đường mũi, tuy nhiên, một số người có thể vì đường thở yếu hoặc do thói quen há miệng khi ngủ nên hay thở bằng miệng.

       Quá trình thở bằng miệng vô tình làm cho hàm răng của chúng ra bị đẩy ra trước, lâu dần gây ra hô, vẩu gây mất thẩm mỹ gương mặt.

3. Cách thực hiện phương pháp Mewing

       Cách thực hiện phương pháp Mewing rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu đặt lưỡi sai vị trí sẽ khiến lưỡi của bạn bị mỏi trong lúc luyện tập đó.

       Ban đầu, có thể mất khá nhiều thời gian để bạn đặt lưỡi đúng vị trí, bởi vì càng vào sâu bên trong miệng càng khó cảm nhận. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để luyện tập Mewing đúng cách bạn nhé!

       Bước 1: Xác định vị trí đặt lưỡi ngay phần phía sau răng cửa, vì đầu lưỡi là phần dễ cảm nhận nhất.

       Bước 2: Kéo căng môi (hai hàm không cần thiết chạm vào nhau).

       Bước 3: Nuốt nước bọt để đảm bảo toàn bộ lưỡi bạn dính chặt vào hàm trên.

       Bước 4: Khép môi lại và giữ vị trí đó tầm 20 – 30 phút

Bài tập mewing mũi cao ngắn gọn, hay nhất(ảnh 3)

       Tác động lực: Khi lưỡi đã đặt đúng vị trí, bạn dùng một lực nhỏ ở lưỡi đẩy hàm trên về phía trước, hướng lên trên và giữ nguyên trong vòng vài phút.

       Khoảng 1-2 tháng kể từ khi luyện tập, phương pháp Mewing mới bắt đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để gương mặt của bạn có thay đổi rõ rệt phải chờ đến 8 tháng hoặc thậm chí 1 năm.

4. Những kết quả mà bạn có thể đạt được khi tập mewing

Mewing giúp thở đúng

       Mewing giúp chúng ta hít thở đúng cách bằng đường mũi, chứ không phải bằng miệng. Từ đó, không khí hít vào cơ thể sẽ được xử lý đúng theo quy trình tự nhiên.

       Trước khi đi vào phổi, không khí đã được lọc sạch bởi các sợi lông mao ở mũi. Điều này rất tốt cho việc nắn chỉnh răng nói riêng và tốt cho sức khỏe nói chung.

       Mewing cũng giúp chúng ta bỏ đi những thói quen xấu như hóp má, đẩy lưỡi, hóp thái dương khi niềng răng.

Cải thiện đường nét khuôn mặt

       Khi bạn thực hiện phương pháp mewing đúng cách, các đường nét trên mặt dần dần trở nên sắc nét hơn. Sống mũi cũng được nâng cao hơn giúp đường thở được mở rộng, làm giảm tình trạng viêm mũi, viêm xoang.

       Bên cạnh đó, xương hàm trên cũng được nâng cao, mở rộng hơn và đưa ra trước hơn. Từ đó, cải thiện tình trạng cằm lẹm và khả năng nhai.

READ  Giải Tin học 10: Bài tập và thực hành 9: Bài tập và thực hành tổng hợp | Myphamthucuc.vn

       Dấu hiệu nhận biết tập mewing đúng cách là bạn sẽ cảm thấy ở phần cơ mặt – xương hàm – cằm sẽ cảm thấy cảm giác hơi căng.

       Lưu ý: Cảm giác đúng khi tập là phần cơ mặt – xương – hàm này chỉ là hơi căng, khi cảm thấy đau thì đây là dấu hiệu bạn đang tập Mewing sai cách.

5. Những lỗi sai phổ biến khi Mewing

Thở bằng miệng

       Đây là lỗi sai nghiêm trọng mà bạn cần phải loại bỏ ngay. Khi thở bằng miệng, gương mặt sẽ có xu hướng biến dạng như:

      – Môi trên bị kéo lên cao

      – Hàm dưới ở tư thế mở

      – Khuôn mặt sẽ bị dài ra

      – Mặt hẹp lại

      – Cằm nhỏ

      – Các răng cửa không chạm nhau do xương hàm mặt bị thay đổi.

      – Vì thế, bạn cần phải thở bằng mũi khi tập Mewing nhé!

Bài tập mewing mũi cao ngắn gọn, hay nhất(ảnh 4)

Sử dụng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

       Mewing thực chất là bài tập cơ chức năng, lưỡi sẽ đặt lại đúng vị trí. Từ đó, dùng lực của lưỡi để tác động lên vòm miệng, giúp định hình lại khuôn mặt.

       Nếu lực được dùng quá nhiều và nghiến chặt răng thì sự di chuyển của khối xương hàm sẽ bị cản trở, Mewing sẽ phản tác dụng.

Sai tư thế lưỡi

       Nếu toàn bộ bề mặt lưỡi không chạm lên vòm miệng thì sẽ không tạo được áp lực âm lên khẩu cái và không thể thúc đẩy xương hàm phát triển được.

       Bên cạnh đó, một số bạn thực hiện Mewing sai khi chỉ sử dụng đầu lưỡi mà không sử dụng cuống lưỡi. Bạn cần phải đặt toàn bộ lưỡi lên vòm miệng chứ không phải chỉ đầu lưỡi. Bởi vì phần cơ ở cuống lưỡi rất khoẻ, nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả đẩy lên nhiều lần cho quá trình tập luyện Mewing của bạn.

6. Những trường hợp nên và không nên tập Mewing?

       Với nghiên cứu và chia sẻ của nhiều người về phương pháp tập Mewing, đều cho thấy rằng đây là một phương pháp hiệu quả trong việc đem đến những thay đổi tích cực trên khuôn mặt.

       Tuy nhiên, do quá tin tưởng vào những chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook hay nền tảng chia sẻ video Youtube. Chỉ một số trường hợp nhất định và tập đúng phương pháp mới có thể cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại, còn một số khác thì áp dụng không đúng dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Cùng tham khảo những trường hợp nên và không nên tập sau đây nhé:

Trường hợp nên tập Mewing

      – Đối với người có tật hay thói quen đẩy lưỡi và thở bằng miệng thường xuyên.

      – Tình trạng hàm dưới bị thụt vào bên trong.

      – Trường hợp người bị móm ở hàm bên trên cũng có thể tập Mewing để cải thiện.

Trường hợp không nên tập Mewing

      – Người có khuôn hàm hẹp quá mức.

      – Tình trạng khớp cắn của hai hàm không được đều (hô cả 2 hàm răng).

READ  Top 3 trường đại học lâu đời nhất nước ta | Myphamthucuc.vn

      – Đối với người đang trong giai đoạn niềng răng cũng không nên thực hiện phương pháp này.

       Bên cạnh đó, người có tình trạng khớp cắn sâu do xương gây ra khi thực hiện phương pháp này cũng sẽ không mang lại hiệu quả thiết thực.

       Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng của mình có thích hợp tập Mewing? Tập hiệu quả hay không? Hay có cần phải điều trị bằng những phương pháp nha khoa hiện đại nào khác? Thì bạn nên liên hệ đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ, những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn cụ thể, nhằm mang đến hiệu quả tối ưu và an toàn nhất.

7. Biến chứng có thể xảy ra khi tập Mewing sai cách?

Biến chứng có thể sẽ xảy ra nếu bạn tập Mewing không đúng

      – Gây biến dạng khuôn mặt, như tình trạng hàm dưới bị kéo lại phía sau hoặc tụt xuống dưới, vùng cằm cũng bị tác động gây mất cân đối khuôn mặt cũng như cung hàm.

      – Phần dưới cằm sẽ bị yếu hơn so với trước khi tập. Ảnh hưởng lớn nhất là ở vùng cơ đầu cổ. Gây ra các biến chứng như đau cơ cổ sau khi ngủ dậy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về sau, suy giảm chất lượng cuộc sống.

      – Đau hàm thường xuyên cũng là lý do tập không đúng cách. Bạn cần tìm hiểu lại và điều chỉnh cách tập của mình.

      – Hiện tượng thâm đen quanh ổ mắt do sự mệt mỏi nhóm cơ đầu mặt khi tập sai cách.

      – Làm các khuyến điểm trở nên trầm trọng hơn và khiến việc điều trị về sau cũng khó khăn hơn.

       Với những nguyên nhân đó, bạn nên tìm đến các chuyên gia về nha khoa để hướng dẫn, tư vấn cũng như cách để áp dụng phương pháp đúng cách. Để từ đó tránh những tác hại không mong muốn nào xảy ra.

8. Những câu hỏi về phương pháp Mewing

Tập mewing bao nhiêu phút một ngày?

      Tập mewing ít nhất từ 20 – 30 phút mỗi ngày trong thời gian đầu mới tập Mewing. Sau đó tăng dần thời gian tập sau vài tuần khi đã quen hơn. Nếu việc tập đặt lưỡi đúng cách đã trở thành thói quen lúc này bạn có thể tập cả ngày.

Phương pháp Mewing có bằng chứng nào để xác thực không?

      Mewing được nhiều người cho là hiệu quả và đã, đang được nghiên cứu để có thể đưa ra những đánh giá khách quan. Nhưng theo công bố tại bệnh viện Aga Khan thông báo rằng “tư thế lưỡi có ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ giữa hàm và chiều rộng của cung răng”.

      Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Chỉnh nha Hàn Quốc đã ghi lại về lợi ích của tư thế lưỡi có hỗ trợ cho sự phát triển của gương mặt. Theo dẫn chứng của tạp chí thì bệnh nhân 19 tuổi đã có thể chỉnh cằm lệch, hóp trong vòng 2 năm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập