Viên uống trắng da – Chẳng kì diệu như bạn nghĩ

Sau một thời gian, kem trộn trắng được ưa chuộng thì viên uống trắng da lại rộ lên như một cách trắng da cấp tốc thay thế. Tuy nhiên, mọi cách làm đẹp nhanh chóng đều đem lại những hậu quả.

Trở thành một trào lưu, viên uống trắng da được chào bán và quảng cáo tràn lan trên thị trường bán lẻ. Trên những kênh buôn bán này, bạn có thể tìm thấy được tất cả các loại viên uống từ các Hàn, Nhật đến Mỹ, Anh… nhưng tất cả dường như đều rất mơ hồ về xuất xứ, sự an toàn của sản phẩm này.

Theo một chủ tiệm thuốc, các loại viên uống trắng da rất đa dạng, nhưng những loại có hiệu quả nhanh và tức thì được ưa chuộng nhất. Chỉ với 15 ngày đầu bạn có thể uống cấp tốc 2 viên/ngày. Từ ngày thứ 16 trở đi dùng 1 viên/ngày. Có nhiều người chỉ sau 7 ngày dùng thuốc đã sở hữu làn da trắng mịn. Liệu bạn có thực sự tin là không có sự đánh đổi nào với kết quả tức thì này?

vien-uong-trang-da-chang-ki-dieu-nhu-ban-nghi

Viên thuốc làm đẹp-trào lưu mới trong làm trắng da

Hầu hết các sản phẩm viên uống trắng da đều được quảng cáo là trắng da từ bên trong, trắng bền, trắng đẹp, trắng khỏe… với giá chỉ giao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng và chỉ cần 1 hộp là làn da bạn đã trắng như mong muốn. Thực tế thì kết quả này như thế nào?

Qủa thực các sản phẩm này có khả năng làm trắng da rất nhanh, thậm chí là tức thì. Nhưng thực tế, các loại viên uống trắng da không rõ nguồn gốc khiến da bạn mỏng đi lông tay, lông chân chuyển màu vàng, mặt căng, nặng. Đặc biệt, sử dụng thường xuyên, sản phẩm này khiến cơ thể bị nhiễm độc. Bạn sẽ có thể gặp các tình trạng như run tay, run chân, vã mồ hôi hay như mệt mỏi…

toi-da-huy-hoai-lan-da-voi-kem-tay-trang-da-mat

Tác hại của viêm thuốc làm đẹp không rõ nguồn gốc tác động lên da rất khó lường

Theo BS. Quang. “Hiện nay, có nhiều loại thuốc uống được quảng cáo có tác dụng làm trắng da. Các sản phẩm này được bán dưới dạng thực phẩm chức năng. Thành phần chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn tạo sắc tố melanin. Các chất đó chủ yếu bao gồm các vitamin C, B, L-cystine, Glutathion và các chiết xuất từ thảo dược như hạt lựu, dương xỉ.

Gần đây, viên uống trắng da có chứa tranexamic acid cũng đã có trên thị trường. Đây là thuốc được chỉ định điều trị chảy máu, nhưng có nhiều nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng làm sáng da. Một số nhà sản xuất thêm vào mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng và không công bố rõ thành phần khiến người tiêu dùng “hoa mắt””. – trích bài phỏng vấn trên báo dantri.com

kem-duong-danh-cho-da-kho-thuc-su-tot

Làm trắng là một quá trình lâu dài và đòi hỏi thực hiện và theo dõi bởi các bác sĩ, chuyên viên.

Như vậy, thành phần của các viên uống trắng da thường không rõ ràng và với những người không có chuyên môn y khoa thì thật khó để có thể nhận biết được đâu là viên thuốc trắng da an toàn và đâu là “độc dược” làm đẹp.

Vì tất cả những lý do trên, bạn hãy đến các khoa da liễu tại các bệnh viện, trung tâm làm đẹp uy tín để có thể chẩn đoán tình trạng làn da và mang đến cho làn da một vẻ đẹp khỏe mạnh, lâu dài nhất.

Cải thiện sắc tố làn da cần một quá trình lâu dài từ từ và thực hiện một cách có chuyên môn. Vì vậy, hãy thực sự tỉnh táo để không tin vào những cách làm hủy hoại làn da và sức khỏe của bạn.