Tổng hợp tác dụng của việc tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một trong các bước chăm sóc da cơ bản của phái đẹp được các chuyên gia làm đẹp khuyên sử dụng. Tổng hợp tác dụng của việc tẩy tế bào chết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn lý do khiến bước này luôn được coi trọng.

Giúp thúc đẩy quá trình vi tuần hoàn

Một trong những tác dụng của việc tẩy tế bào chết được đặt lên hàng đầu chính là vấn đề về sức khỏe làn da.

Da là bộ phận có thể tích lớn nhất trong tất cả bộ phận và có chức năng quan trọng nhất là bảo vệ, bao bọc toàn bộ cơ thể. Cấu tạo làn da rất phức tạp bao gồm 3 lớp chính là biểu bì, trung bì, hạ bì. Da có đặc điểm là có khả năng tự hô hấp và trao đổi với môi trường bên ngoài. Chính vì những đặc điểm này mà vi tuần hoàn và sự hô hấp của làn da rất quan trọng cho sự diễn ra các hoạt động bình thường của cơ thể.

kem-tay-te-bao-chet-nao-tot-nhat2

Tẩy tế bào chết giúp duy trì vi tuần hoàn của làn da

Tuy nhiên, da có chu kỳ đào thải những tế bào thừa trung bình từ 25 đến 30 ngày, hầu hết các tế bào da này tự bị bóc tách ra khỏi lớp sừng và dễ dàng bị rửa trôi bởi nước và sữa rửa mặt. Tuy nhiên, có những tế bào chết lại bám chắc hơn và dần dần tích tụ, ngăn cản sự tuần hoàn của làn da, ảnh hưởng không chỉ sắc tố làn da và mà là sức khỏe cơ thể. Tẩy tế bào chết giúp bóc tách hoàn toàn tồn đọng của tế bào chết bám trên làn da. Và cũng chính nhờ tác dụng này mà tẩy tế bào chết luôn được sử dụng trước các liệu trình thư giãn cơ thể và da mặt tại các trung tâm trên toàn thế giới.

Mang lại một làn da sạch sâu

Trong quá trình bóc tách các tế bào chết, các sản phẩm ở bước này cũng đồng thời loại bỏ những bụi bẩn, dầu thừa còn lưu lại trên bề mặt làn da và lỗ chân lông. Do đó, một trong những tác dụng của việc tẩy tế bào chết là giúp làn da được sạch sâu, lỗ chân lông không bị bít giúp làn da dễ dàng bị hấp thụ các dưỡng chất ở những bước chăm sóc da sau.

tu-lam-tay-te-bao-chet-hieu-qua-ma-lai-cuc-don-gian-voi-chi-1-buoc2

Tẩy tế bào chết mang lại một làn da sạch sâu

Điều tiết nhờn

Tẩy tế bào chết là bước chăm sóc rất hợp với làn da dầu. Với da dầu, bước làm đẹp được thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi tuần – tần suất nhiều hơn các loại da khác. Điều này là do tác dụng của việc tẩy tế bào chết mang đến loại da này, điều tiết nhờn.

Tuyến nhờn của làn da nằm ở trong lỗ chân lông, đối với làn da dầu, tuyết này phát triển và lúc nào cũng ở tình trạng ứ đọng trong làn da, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ra mụn. Với việc lấy đi dầu thừa trên da, tẩy tế bào chết cũng gián tiếp điều chỉnh lại lượng dầu, điều chỉnh lại độ pH giúp làn da này khỏe mạnh hơn.

lam-da-trang-hong-tu-cac-loai-bot2

Tẩy tế bào chết giúp hỗ trợ mang lại một làn da tươi sáng

Hỗ trợ trắng da

Một trong những tác dụng của việc tẩy tế bào chết được phái đẹp ưa thích là hỗ trợ cải thiện sắc tố da. Bước tẩy tế bào chết giúp lấy đi những bụi bẩn tế bào làn da một các bụi bẩn đọng lại trên lỗ chân lông khiến da sạm đen và xuất hiện nhiều vùng da không đều màu.

Đồng thời, nếu bạn đang trong giai đoạn dưỡng trắng da thì tẩy tế bào giúp tăng sự hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Sau khi tổng hợp tác dụng của việc tẩy tế bào chết, bước tiếp theo chính là lựa chọn một sản phẩm tẩy tế bào chết tại nhà ưng ý. Loại sản phẩm này cũng phân biệt từng loại da, vì vậy, hãy tuy thuộc vào tình trạng làn da để tìm ra lựa chọn của bản thân.

Đến với thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Bioline Jato nước Ý, bạn có thể tìm kiếm một sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với tình trạng một cách dễ dàng. Đặc điểm của sản phẩm thương hiệu này là sự lành tính đến từ thành phần 100% thiên nhiên và hiệu quả vượt trội từ 2,6 đến 3 lần các sản phẩm thông thường.

Đặc biệt, tại Việt Nam, Bioline Jato đang được phân phối bởi một trong những thương hiệu làm đẹp hàng đầu – thương hiệu Thu Cúc. Vì vậy, khi tìm hiểu về thương hiệu này, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn bởi những chuyên gia làm đẹp hàng đầu.