Tổng hợp các cách chống nắng cho da

Có những cách chống nắng cho da nào mà bạn biết? Cùng myphamthucuc.vn điểm lại nhé!

Dùng phụ kiện chống nắng

Đây có lẽ là cách chống nắng da cho được chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất. Những phụ kiện chống nắng rất đa dạng từ màu sắc, hình dáng, chất liệu…

Kính râm, mũ, khẩu trang, áo chống nắng, váy chống nắng… là những phụ kiện chống nắng được sử dụng nhiều nhất. Và dường như bạn hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào hiệu qủa bảo vệ da của những phụ kiện này, nhưng thực tế sự tin tưởng này lại hoàn toàn không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

tong-hop-cac-cach-chong-nang-cho-da

Sử dụng phụ kiện chống nắng như thế này đây.

Thực tế, tia tử ngoại (bao gồm tia UVA và tia UVB) hoàn toàn có khả năng đi xuyên qua những lớp vải thông thường, được sử dụng để may cái phụ kiện chống nắng. Như vậy, chắc chắn cách chống nắng cho da này sẽ không thể bảo vệ làn da bạn một cách hiệu quả nhất.

Đi ô tô

Nếu bạn có đủ điều kiện hãy di chuyển bằng ô tô. Đây là cách chống nắng da sang chảnh, giúp làn da không bao giờ phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ cách di chuyển này sẽ giúp bạn hoàn toàn tránh được sự “tấn công” của tia tử ngoại thì cũng là một quan niệm rất sai lầm. Tia UVB vẫn hoàn toàn có thể xuyên qua lớp lửa kính và tác động làm sạm đen, mụn ẩn, mụn bọc, tăng nguy cơ ung thư da,…

Không ra ngoài vào ban ngày

tong-hop-cac-cach-chong-nang

Ở trong nhà cả ngày, bạn sẽ không bao giờ sợ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng.

Đây có lẽ là cách giúp bạn chống nắng cho làn da một cách tuyệt đối. Nhưng nếu bạn có thể thực hiện, thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất rất nhiều vấn đề về sức khỏe và cả tâm lý nữa. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu những cách chống nắng da an toàn và hiệu quả hơn.

Sử dụng kem chống nắng

Đây chính là cách chống nắng cho da toàn diện nhất mà bạn nên sử dụng. Kem chống nắng là một sản phẩm được thoa vào làn da, có cơ chế là tạo lập lớp bảo vệ vô hình lên bề mặt làn da một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, kem chống nắng ngày nay không chỉ giúp bảo vệ, mà còn phát hủy khả năng trong việc dưỡng da, cân bằng và chống lão hóa.

Hiện nay, kem chống nắng đã trở nên rất phổ biến không chỉ riêng với phụ nữ mà ngay ở cánh mày râu. Chính vì sự đa dạng này mà việc lựa chọn kem chống nắng hoàn toàn không phải là điều dẽ dàng. Bạn cần dựa vào những yếu tố sau đây để lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

kem-chong-nang-tot-nhat-cho-da-mat-thieu-am

Kem chống nắng là phương pháp bảo vệ làn da tốt nhất

– Chất lượng: kem chống nắng có mộ số chỉ tiêu về khả năng bảo vệ như chống được cả UVA, UVB, SPF, PA…

– An toàn: hãy lựa chọn là hãng dược mỹ phẩm hoặc các hãng mỹ phẩm thiên nhiên uy tín

– Chất kem: vì kem chống nắng sẽ theo bạn suốt 1 ngày dài nên hãy lựa chọn sản phẩm có chất kem nhẹ và không gây nặng da.

– Hương thơm: kem chống nắng không nên có mùi thơm quá nồng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải ngửi một mùi hương nồng suốt cả 1 ngày dài.

Hy vọng với sự tổng hợp  những cách chống nắng cho da, bạn sẽ tìm được một cách bảo vệ làn da phù hợp nhất với bản thân.