Tips trị da khô nẻ cho make up dễ dàng ngày đông

Da khô nẻ bong tróc khiến làn da trở nên sần sùi và gây rất nhiều khó khăn trong việc trang điểm. Một lớp nền hoàn hảo sẽ thật sự khó khăn khi da luôn bị bong tróc. Những tips sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được điều này.

1. Rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp và với nước mát

Trong thời tiết trở lạnh, da mặt có xu hướng mất nước, mất độ ẩm trở nên nhạy cảm, sần sùi hơn. Bởi vậy, một sản phẩm sữa rửa mặt không kiềm, cấp ẩm sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Thêm vào đó, mặc dù rửa mặt với nước ấm có thể rất dễ chịu nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân khiến da khô hơn, bởi vậy, tip chính là hãy sử dụng nước mát để rửa mặt.

rua-mat-meo-dap-mat-lam-trang

Rửa mặt với nước mát sẽ giúp giữ nước cho làn da vào mùa đông

2. Tẩy tế bào chết đều đặn

Tẩy tế bào chết cực cực quan trọng khi da khô nẻ vào mùa hanh khô. Nếu bạn bỏ qua bước tẩy da chết, những mảng da khô, bong tróc sẽ không được xử lý và trở thành “kỳ đà cản mũi” khi bạn đánh nền, khiến lớp nền trở nên nham nhở, kém mịn màng. Điều quan trọng bạn cần nhớ khi tẩy da chết vào mùa lạnh là hãy massage thật nhẹ nhàng bởi lúc này, làn da rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

3. Thêm dầu vào kem dưỡng ẩm

Nếu bạn không có một loại kem dưỡng ẩm với thành phần giàu dưỡng từ các loại dầu, thì bạn có thể bổ sung bằng các sản phẩm tinh dầu bên ngoài.

Dầu argan, dầu bơ hạt mỡ là 2 loại dầu mà bạn có thể yên tâm sử dụng bởi chúng vừa dưỡng da khô nẻ hiệu quả lại vừa tuyệt đối lành tính, không gây mụn. Để dưỡng ẩm đạt hiệu quả, bạn nên nhớ 2 quy tắc, bôi kem ngay sau khi rửa mặt và vỗ nhẹ tay thay vì chà sát.

cach-lam-mat-na-cho-da-kho-tu-cac-loai-tinh-dau1

Tinh dầu sẽ giúp kem dưỡng ẩm mượt hơn và thẩm thấu tốt hơn

4. Dùng kem lót

Kem lót là bước cực kì quan trọng nếu bạn muốn sở hữu một lớp nền đẹp, lâu trôi, bền màu và tạo được độ mượt cho da. Đặc biệt, với làn da khô, kem lót còn giúp da không bị mất nước và lớp trang điểm bị xuống tông do không khí lạnh. Hơn nữa, một số sản phẩm kem lót còn cung cấp một phần dưỡng ẩm, điều này sẽ hỗ trợ được việc cân bằng làn da rất tốt.

5. Chọn kem nền thích hợp

Một sản phẩm kem nền tốt đúng tông chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên được một lớp nền thật đẹp. Với da khô và vào mùa đông, bạn nên chọn loại kem nền kết cầu dạng kem lỏng hoặc dạng del bởi 2 dạng chất này chứa một lượng ẩm cao hơn. Ngoài ra, việc tán kem nền bằng ngón tay cũng được đánh giá là mang đến lớp nền mịn màng hơn so với khi dùng cọ vào những ngày siêu hanh khô. Nếu không muốn dùng tay, bạn có thể dùng bông mút trang điểm đã được làm ẩm để tán kem nền cũng cho kết quả rất mỹ mãn.

tips-tri-da-kho-ne-cho-make-up-de-dang-ngay-dong

Lựa chọn một kem nền tốt sẽ giúp bạn thật sự nổi bật với lối make up của mình.

Một gợi ý nữa, là nếu bạn muốn đánh má hồng thì hãy lựa chọn một sản phẩm má hồng dạng gel hoặc dạng cusion thay vì dạng bột phấn thông thường.

6. Xịt khoáng

Luôn xịt khoáng trước và sau khi trang điểm, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lớp nền của mình trở nên mịn và lâu trôi hơn.