Thuốc uống trắng da – thần dược hay độc dược?

Sau trào lưu kem trộn thì thuốc uống trắng da lại nổi lên như một cách giúp phái đẹp “lột xác”. Nhưng có thật thuốc uống trắng da tạo nên được hiệu quả khác biệt như vậy hay không?

Thuốc uống trắng da làm trắng da với những thành phần có tác dụng ứng chế sự hình thành các sắc tố melanin, đồng thời tác động vào cơ thể tuần hoàn của làn da và giúp các tế bào chết tối màu bị bóc tách ra khỏi làn da. Theo nguyên lý này thì có vẻ thuốc uống trắng da hoàn toàn vô hại cho sức khỏe. Nhưng thực tế, vì muốn đẩy nhanh quá trình làm trắng da, rất nhiều sản phẩm đã sử dụng một số chất cấm hoặc ức chế hoàn toàn quá trình hình thành sắc tố melanin, dẫn tới sự ảnh hưởng nghiêm trọng quá trình tuần hoàn của làn da, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

thuoc-uong-trang-da-than-duoc-hay-doc-duoc

Thuốc uống trắng da – trào lưu làm đẹp mới của phái đẹp

Nếu bạn tra cụm từ khóa “thuốc uống trắng da” trên trang tìm kiếm google, sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm khác nhau chưa kể đến sự “đổ bộ” nội dung từ hàng loạt các công cụ quảng cáo online khác. Sự bùng nổ này khiến người sử dụng cảm giác như lạc vào “mê hồn trận” và không biết lựa chọn thương hiệu nào. Khi bạn chọn được một sản phẩm thuốc uống trắng da an toàn, làn da sẽ được kích trắng dần dần và đồng thời khỏe mạnh. Nhưng ngược lại, nếu bạn lựa chọn một sản phẩm vãng lai không an toàn thì thực sự rất nguy hiểm.

Vì là dạng uống, nên bất kì một thành phần phản ứng không đúng nào cũng có thể gây đến sức khỏe của bạn. Một sản phẩm thuốc uống trắng da không an toàn được uống vào cơ thể không khác gì “thuốc độc” phá hủy làn da và sức khỏe của bạn từ bên trong và mọi sự cứu chữa đều trở nên muộn màng.

thuoc-uong-trang-da

Thuốc uống trắng da có thể là “độc dược” hoặc “thần dược” tùy thuộc vào cách bạn chọn lựa

Nhưng với một trị trường mỹ phẩm không được kiểm soát gắt gao như tại Việt Nam thì làm sao có thể lựa chọn một loại thuốc uống làm đẹp an toàn. Bạn nên để ý những yếu tố:

– Lựa chọn một điểm mua uy tín

– Xem chi tiết các thông tin trên bao bì gồm: hạn sử dụng, mã vạch, mã code 5 (hoặc 4) kí tư, thông tin rõ ràng về thành phần, nhà sản xuất và nơi sản xuất.

– Mực in, mực in chuẩn cũng thể hiện một sản phẩm được đầu tư.

– Sản phẩm phải còn đủ niêm phong mới

thuoc-uong-trang-da-than-duoc

Để đảm bảo lựa chọn sản phẩm làm trắng chính xác, bạn nên đến thăm khám các trung tâm làm đẹp uy tín.

Tuy nhiên những thông in hoặc đặc điểm sản phẩm này vẫn mang tính tương đối, để biết chắc chắn sản phẩm thuốc uống trắng da, làm đẹp có an toàn thực sự, bạn nên tham khảo sự tư vấn và ý kiến chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực này.

Qua sự thăm khám từ các chuyên gia da liễu tại các cơ sở làm đẹp, bệnh viện uy tín, trước hết bạn sẽ biết được chính xác được tình trạng bản thân và sau đó được tư vấn tham khảo những loại thuốc phù hợp.

Hãy luôn thật sự nghiên cứu kĩ bất kì một sản phẩm trước khi mua và sử dụng, vì một vẻ đẹp bền vững và lâu dài.