Thuốc uống làm trắng da có an toàn không?

Chào Chuyên mục tư vấn! Làn da của em vốn không được trắng, nên lúc mặc quần áo hay trang điểm cũng không được đẹp. Vì vậy, em đã tìm hiểu rất nhiều cách cải thiện được sắc tố làn da và trong đó có cách sử dụng thuốc uống làm trắng da. Em muốn hỏi là cách làm này có thực sự hiệu quả và an toàn hay không? Em cảm ơn.

Thu Trang (25 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang! Cảm ơn bạn đã gửi tới chúng tôi những thắc mắc của bạn về các phương pháp làm đẹp. Với câu hỏi thuốc uống làm trắng da có an toàn không của bạn, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến sau:

vien-uong-trang-da-chang-ki-dieu-nhu-ban-nghi

Viên thuốc làm đẹp-trào lưu mới trong làm trắng da

Thuốc uống làm trắng da là phương pháp mới được ra đời và được sử dụng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, với những lời quảng cáo làm trắng tức thì, trắng sâu, trắng lâu dài… sản phẩm này đã thu hút được lượng lớn chị em phụ nữ trên thế giới sử dụng.

Phần lớn các loại thuốc uống trắng da hiện này đều có  thành phần chính là các chất chống ôxy hóa, các vitamin C, B, glutathion, L-cystine, collagen, hyaluronic acid…giúp ngăn chặn quá trình sản sinh sắc tố melanin trong cơ thể mang đến làn da trắng sáng hơn, đồng thời nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong.

Với những thành phần chính này, thực tế, thuốc uống trắng da tạo ra tác dụng trắng da một cách từ từ và  cần có thời gian để bạn có thể thấy rõ sự thay đổi của làn da. Vì vậy, với những sản phẩm thuốc uống làm trắng da “hứa hẹn” mang lại kết quả nhanh chóng chắc chắn sẽ gây ra những tiềm ẩn về sức khỏe như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nổi mụn…thậm chí một số trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

kem-duong-trang-da-ban-dem-hieu-qua2

Các viên uống trắng da nếu không được lựa chọn và sử dụng đúng cách sẽ gây nên những hậu quả rất khó lường

Đặc biệt, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng viên uống trắng da, bởi vì dòng sản phẩm này chứa hàm lượng rất lớn hàng loạt dưỡng chất, vitamin nên chỉ cần uống quá liều sẽ làm lông mặt mọc dài hơn, có màu vàng nhạt, mặt cảm giác bị phù, mệt mỏi, đau đầu….

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn cần cẩn thận, suy xét thật kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định mua cũng như sử dụng viên uống trắng da.