Thoa kem chống nắng cho da như thế nào là đúng?

Kem chống nắng là sản phẩm bất ly thân của bất kì phụ nữ nào khi mùa hè tới. Nhưng bạn đã biết cách thoa kem chống nắng cho da như thế nào là đúng chưa?

Chọn loại gì?

Tùy theo tình trạng da và thói quen hàng ngày mà bạn lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng khác nhau.

Nếu bạn thường xuyên trang điểm, hãy chọn kem tiệp màu da và có thành phần hữu cơ.

Nếu bạn thường xuyên phải hoạt động ngoài nắng lâu, các loại kem chống nắng có thành phần chất vô cơ giúp bảo vệ làn da lâu hơn là cách lựa chọn phù hợp cho bạn.

kem-chong-nang-danh-cho-dau-nhon

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng làn da

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên chọn loại kem chống nắng có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn thì chọn sản phẩm dạng xịt để không bị bít các lỗ chân lông.

Cách quy tắc lựa chọn này đều mang tính tương đối, vì từng sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ đặc biệt phù hợp hơn với 1 tình trạng da riêng biệt và được ghi trên ngày bao bì sản phẩm để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Thoa kem chống nắng cho da như thế nào?

Thoa kem vừa đủ

Hầu hết mọi người thường không thoa đủ lượng kem chống nắng vì họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ khiến kem không phát huy hết tác dụng. Bạn cần thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được bảo vệ đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

ken-chon-kem-chong-nang-cho-da-mun-nhon

Kem chống nắng cần được thoa một lượng vừa đủ để giúp bảo vệ da tốt hơn

Thoa trước ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài

Khi thoa kem chống nắng cho da mặt, cần khoảng 15-30 phút để sản phẩm được hấp thụ vào da. Vì vậy, hãy chú  ý giờ để thoa kem chống nắng nhé.

Lớp phủ sau cùng

Luôn nhớ thứ tự: Sản phẩm chăm sóc da – Kem chống nắng – Sản phẩm trang điểm.

Vì nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da thì sản phẩm dưỡng sẽ không thẩm thấu vào được bên trong da từ đó mất tác dụng cải thiện. Trong khi đó, tất cả các sản phẩm kem trang điểm lại phải thoa sau kem chống nắng để không bị trôi đến lớp trang điểm và tiệp với màu da.

kem-chong-nang-danh-cho-da-mat-dau

Kem chống nắng được thoa sau bước sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và trước các sản phẩm trang điểm

Thoa tiếp sức

Trong cả một ngày, bạn cần thoa kem chống nắng lại nhiều lần. Vậy đâu là khoảng thời gian giữa các lần thoa kem phù hợp? Thông thường bạn nên thoa lại kem sau từ 2-4h hoạt động. Bước này cũng giống như việc bạn củng cố thêm lớp chắn bảo vệ làn da vậy.

Áp dụng cách sử dụng kem chống nắng thật chuẩn với một sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da, chắc chắn làn da bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất trước sự tác động của các tia tử ngoại.