Tẩy tế bào chết hiệu quả với đường

Đường là một nguyên liệu tẩy tế bào chết quen thuộc, được rất nhiều phụ nữ biết và đã từng sử dụng. Nhưng làm sao để tẩy tế bào chết thực sự hiệu quả với nguyên liệu này? Khám phá những thông tin dưới đây để cùng myphamthucuc.vn tìm câu trả lời. 

Tẩy tế bào chết hiệu quả bằng đường  có tính đa dạng, lành tính và phù hợp với mọi tình trạng, khu vực làn da khác nhau.

Tùy thuộc vào từng loại đường lại có cách thực hiện những cách làm phù hợp cho từng vùng da nhất định. Với cơ thể đường thô là sự lựa chọn hoàn hảo, các hạt đường thô có độ góc cạnh tương tự như muối nên độ ma sát khá lớn. Không nên sử dụng đường thô trên bề mặt da nhay cảm. Tẩy da chết với đường nâu lại mang cảm giác thoải mái hơn. Đường nâu giúp da dưỡng ẩm tốt đồng thời đường nâu có thể dùng cho mặt và các vùng da nhạy cảm vì hạt tinh thể khá nhỏ. Khi sử dụng nguyên liệu này sẽ để lại làn da mùi thơm đặc trưng.

tay-te-bao-chet-tu-duong

Mỗi một loại đường lại phù hợp cho từng vùng da riêng biệt

Nhưng để tẩy da mặt, đường tinh luyện lại được sử dụng thông dụng nhất.  Vì các hạt đường tinh luyện và độ góc cạnh của các hạt đường phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất, kể cả môi. Với làn da đặc biệt nhạy cảm, thì có thể cho đường tinh luyện vào xay nhỏ hơn nữa để giảm ma sát. Với đường bạn có thể thực hiện từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Một số cách tẩy tế bào chết với đường

Đường nâu với mật ong

Bạn pha một chút đường nâu với mật ong, lấy hỗn hợp này mát xa nhẹ nhàng toàn bộ làn da mặt trong vòng 2 phút rồi rửa lại với nước ấm là hoàn thành.

Cách làm này bạn có thể áp dụng cho da mặt, da toàn thân và mọi vùng da khác trên cơ thể một cách vô cùng lành tính.

tay-te-bao-chet-cho-da-mat2

Đường nâu kết hợp với mật ong tạo thành mặt nạ tẩy tế bào chết mang hiệu quả bất ngờ cho làn da

Đường thô

Với đường thô, bạn trộn chung với sữa tắm để tẩy tế bào chết hiệu quả. Cách làm này bạn chỉ được thực hiện cho vùng da toàn thân.

Phần gót chân bị chai và có lớp sừng dày, bạn lấy đường thô và mát xa sẽ giúp da mềm mại thêm.

Đường tinh luyện

Cũng giống như đường nâu, đường tình luyện với các hạt nhỏ li ti sẽ mang đến cho phái đẹp rất nhiều những phương pháp tẩy tế bào chết hiệu quả khác nhau.

cach-lam-cho-da-khong-bi-kho2

Thực hiện đều đặn tẩy tế bào chết với đường, làn da sẽ được sạch sâu và khỏe mạnh

Bạn có thể kết hợp nguyên liệu này với  nhiều loại hoa quả nghiền nhuyễn, sữa tươi, sữa chua, mật ong… để vừa tẩy tế bào chết hiệu quả vừa giúp tẩy tế bào chết, vừa giúp nuôi dưỡng làn da một cách toàn diện.

Lưu ý, dù thực hiện cách làm nào, bạn cũng chỉ nên trộn đường với các nguyên liệu phụ một cách nhẹ nhàng, để các hạt đường không bị tan hết. Điều này sẽ giúp tác dụng tẩy tế bào chết của hỗn hợp phát huy tốt hơn.