Tắm trắng an toàn tại nhà cần lưu ý gì?

Thay vì đến các trung tâm làm đẹp, rất nhiều phụ nữ đã lựa chọn các cách tắm trắng an toàn tại nhà. Vậy, sử dụng phương pháp này cần lưu ý điều gì?

Luôn sử dụng các phương pháp tắm trắng đã được kiểm nghiệm

Hầu hết các công thức tắm trắng an toàn tại nhà đều được phái đẹp tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn…, vì vậy, dù được quảng cáo là an toàn nhưng thực tế lại chưa được kiểm chứng một các chính thức. Sự an toàn mà những phương pháp này mang lại đều rất mờ hồ.

Như vậy, sử dụng theo các công thức “phong trào” cũng giống như đang chơi xổ số vậy, bạn không biết kết quả và hậu quả mang đến là gì. Rất có thể bạn sẽ sở hữu một làn da trắng như mong muốn hoặc cũng có thể phải trả giá rất đắt cho điều này, thậm chí “hy sinh” cả làn da khỏe mạnh của bản thân.

nhung-luu-y-sau-khi-su-dung-kem-tam-trang-da-toan-than

Phái đẹp nên sử dụng những phương pháp tắm trắng đã được kiểm nghiệm

Vì những lí do đó, hãy luôn sử dụng những công thức tắm trắng an toàn đã nhiều người thực sự kiểm nghiệm và có những khảo sát khoa học công bố  rộng rãi và được phổ biến rộng trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Kiên trì và thực hiện đúng chỉ dẫn

Dù mong muốn sở hữu làn da trắng ngần như thế nào thì bạn cũng không nên “vượt rào” sử dụng quá nhiều lần. Điều này không những không giúp hiệu quả tăng lên mà còn khiến da gặp những phản ứng phụ như dị ứng, mẩn đỏ, rồi loạn quá trình tuần hoàn của tế bào da…

Luôn tuân theo quy trình, hướng dẫn sử dụng chính là chìa khóa giúp các công thức làm trắng da đạt được hiệu quả tối đa tác dụng tới làn da.

cach-lua-chon-sua-tam-trang-da-toan-than-tot-nhat

Luôn thực hiện đứng hướng dẫn sử dụng của các cách tắm trắng đã lựa chọn

Thử trước khi chính thức sử dụng

Tắm trắng an toàn tại nhà có thể từ các loại nguyên liệu tự nhiên thô hoặc các sản phẩm tắm trắng với tùy từng cách lại có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào thì phái đẹp vẫn nên thử hỗn hợp (sản phẩm) vào phần da mặt sau cổ tay trước. Nếu phần da này sau 20 phút không có phản ứng nào khác biệt thì mới dùng cho phần da mặt và toàn thân.

Bạn cũng không nên quá tin tưởng vào những cách làm đẹp theo phong trào, luôn tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng và xem có thực sự phù hợp với làn da bản thân luôn là ưu tiên hàng đầu khi tự mình làm trắng da.

Tránh xa kem trộn

Vì mong muốn sở hữu làn da trắng nhanh chóng, đã không ít chị em lựa chọn những sản phẩm kem trộn không rõ nguồn gốc và tự huyễn hoặc mình vào một kết quả trắng tức thì an toàn. Thực tế, trắng da là một bước làm đẹp có sự bóc tách tế bào chứa nhiều sắc tố một cách từ từ để không ảnh hưởng tới các tế bào da khỏe mạnh. Do đó, trắng da không phải ngày một ngày hai có có kết quả được.

kem-tron-trang-da

Luôn tránh xa kem trộn để có một làn da tươi sáng khỏe mạnh

Sự làm trắng tức thì từ các sản phẩm kem trộn là sự đánh đổi của vẻ đẹp trước mắt với sức khỏe làn da lâu dài. Sử dụng sản phẩm này làn da sẽ gặp các tình trạng như mẩn đỏ, bào mòn làn da, viêm lỗ chân lông, mụn mủ… lâu dần có thể dẫn đến tình trạng ung thư da rất nguy hiểm.

Đã có rất nhiều chị em đã phải trả một cái giá rất đắt cho kem trộn và những trường hợp này như một sự nhắc nhở tới mỗi người có một cách nhìn khoa học hơn về các phương pháp tắm trắng an toàn tại nhà.

Các cách tắm trắng tại nhà sẽ thực sự đạt được những hiệu quả cao hơn khi bạn kết hợp với những đợt thăm khám và tư vấn làn da tại các trung tâm làm đẹp uy tín, lâu năm – nơi có sự tư vấn chuyên môn sâu từ các chuyên gia làm đẹp.