Mỹ phẩm trắng da không an toàn nguy hiểm như thế nào?

Làn da tôi vốn đen sạm và không đều màu. Tháng vừa rồi tôi quyết định sử dụng một loại mỹ phẩm trắng da do một người bạn giới thiệu, tôi cũng không biết gì về sản phẩm này mà đơn giản chỉ dùng theo giới thiệu. Bao bì sản phẩm cũng không rõ ràng nên lúc đầu tôi cũng phân vân, nhưng vẫn quyết định dùng thử. Lúc đầu, làn da tôi trắng hơn hẳn nhưng khoảng 1 tháng gần đây da tôi bắt đầu bị mẩn đỏ, nhức vùng dưới da và có các khoảng màu đỏ trên da như kiểu cháy nắng. Tôi rất lo lắng không biết có phải mình bị dị ứng loại sản phẩm đó không. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi.

Hoàng Xuân Thủy ( Hà Nội, thuy…@gmail.com)

Trả lời:

kem-duong-am-nao-tot

Sử dụng mỹ phẩm trắng da không an toàn thường dẫn đến tình trạng nhạy cảm của làn da

Xin chào chị Thủy, trước tiên chúng tôi muốn cảm ơn chị đã gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình tới chuyên mục. Từ những vấn đề mà chị gặp phải chúng tôi xin được trả lời như sau:

Dựa vào những mô tả của chị Thủy về sản phẩm mỹ phẩm trắng da, thì rất có thể sản phẩm chỉ đang sử dụng là sản phảm kem trộn trắng da. Kem trộn trắng da là thành phần trộn lẫn các sản phẩm làm trắng, dưỡng da cũng không rõ nguồn gốc lại với nhau không theo bất kì một tỉ lệ nào. Và để tạo được hiệu quả tức thì, bên trong các sản phẩm này thường có các chất như corticoid, chất tẩy công nghiệp, i ốt….

su-that-ve-cach-lam-kem-tron-trang-da-toan-than

Kem trộn là nguyên nhân gây ra những vấn đề về da và sức khỏe nghiêm trọng

Các chất này khi mới sử dụng có thể dễ dàng mang đến cho chị Thủy một làn da trắng sáng, mịn màng và tươi trẻ hơn. Nhưng về lâu về dài, thì làn da sẽ dần xuất hiện những triệu chứng như da sần sùi, bong tróc, nhạy cảm, mẩn đỏ… và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến ngộ độc da hoặc bị ung thư da. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ làn da mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị Thủy.

Cũng theo như sự mô tả các triệu chứng làn da, rất có thể da chị Thủy đang có những biểu hiện ban đầu của da khi phản ứng với sản phẩm kem trộn. Chị Thủy nên dừng ngay việc sử dụng mỹ phẩm trắng da này và đến các trung tâm làm đẹp, bệnh viện da liễu để được thăm khám.

Chăm sóc da định kỳ tại Spa Thu Cúc bạn sẽ được các chuyên gia trực tiếp thăm khám tình trạng da và tư vấn những phương pháp cũng như những sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Đến các cơ sở làm đẹp, bệnh viện để nhận được sự tư vấn có chuyên môn

Khi mới bắt đầu dừng sử dụng sản phẩm mỹ phẩm trắng da không an toàn, làn da có thể bị bộc phát những dấu hiệu nặng hơn do da bị ngừng phụ thuộc và các chất làm trắng, nhưng chị Thủy đừng vì những biểu hiện này mà tiếp tục dùng kem trộn. Đồng thời, khi được thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ, chị Thủy nên tuyệt đối tuân theo lộ trình điều trị đã được đề ra.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng chị Thủy sẽ sớm khắc phục được tình trạng da này.