Mách bạn cách làm cho da không bị khô

Cùng myphamthucuc.vn thực hiện các cách làm cho da không bị khô mùa đông dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về sự cả thiện làn da một cách rõ rệt này.

  1. Uống đủ nước trong một ngày

Bí quyết là 2 đến 2.5 lít nước mỗi ngày. “Bí  kíp” này sẽ giúp nuôi dưỡng làn da một cách toàn diện và duy trì một làn da, cơ thể đủ nước.

  1. Sử dụng kem chống nắng

Cách làm cho da không bị khô là “kết bạn” với kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài ban ngày. Sự tác động của tia tử ngoại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng da khô, tránh được điều này sẽ đồng thời tránh được nguy cơ mất nước, độ ẩm cho làn da.

liet-ke-cong-dung-cua-kem-chong-nang2

Chống nắng để giúp làn da khỏe mạnh hơn

  1. Chế độ ăn uống đảm bảo

Một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, đạm, nước… sẽ giúp cơ thể và làn da được nuôi dưỡng từ bên trong. Một làn da được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất chắc chắn sẽ duy trì được độ ẩm và không gặp phải tình trạng da khô.

  1. Xông hơi

Nếu bạn nghĩ xông hơi khiến da bạn khô hơn thì thật sai lầm. Xông hơi sẽ giúp các lỗ chân lông nở ra, khi rửa mặt, bụi bẩn sẽ được rửa trôi một cách dễ dàng. Từ đó giúp da tăng sự lưu thông tuần hoàn và giúp làn da được cân bằng về độ ẩm. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ với các làm da không bị khô là bạn bắt buộc phải sử dụng nước hoa hồng sau khi xông hơi và rửa mặt để se khít lại lỗ chân lông.

5. Rửa mặt bằng nước mát

Thay vì sử dụng nước nóng để rửa mặt, bạn hãy sử dụng nước mát. Điều này sẽ giúp da mặt không bị nẻ, bị khô trong mùa đông cũng như da tránh tình trạng ửng đỏ.

tu-lam-kem-duong-am-da-tay-cuc-de-tai-nha

Rửa mặt bằng nước mát, nhiệt độ vừa đủ là mẹo giúp làn da mịn màng

6. Đắp các loại mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên

Trong nhiên nhiên có rất nhiều loại hoa quả có khả năng cấp nước, cấp ẩm và cân bằng cho làn da như bơ, sữa, cà chua, dưa chuột…. Bạn có thể kết hợp hoặc sử dụng đơn lẻ theo mục đích và công thức bạn lựa chọn. Nhưng luôn nhớ, dù bạn lựa chọn công thức nào cũng phải đảm bảo yếu tố:

  • Vệ sinh nguyên liệu phải thật sạch
  • Kiên trì và sử dụng thường xuyên các cách làm cho da không bị khô từ thiên nhiên

7. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm

Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm là một cách làm rất hiệu quả giúp da loại bỏ được tình trạng da khô. Tuy nhiên, cách 7 này chỉ thực sự tạo ra hiệu quả khi bạn lựa chọn đúng 1 sản phẩm tốt đạt các tiêu chí như: hiệu quả dưỡng ẩm, chất kem, sự an toàn, cảm giác trên da.

chong-nang-hieu-qua

Lựa chọn kem dưỡng ẩm theo làn da

Lưu ý, chất kem của sản phẩm phải dựa vào đặc điểm làn da để lựa chọn. Da khô, da lão hóa nên lựa chọn chất kem đặc mịn, da dầu, da nhạy cảm lại nên lựa chọn sản phẩm có chất kem mỏng và nhẹ.

Hy vọng với 7 cách làm cho da không khô này, làn da sẽ không phải “kêu cứu” mỗi khi mùa đông về.