Lưu ý khi tẩy tế bào chết từ đường

Tẩy tế bào chết từ đường là một trong những cách làm phổ biến được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Mặc dù là một phương pháp lành tính nhưng cách làm này cũng cần lưu ý đặc biệt tới những điều sau:

Có rất nhiều cách tẩy tế bào chết từ đường

Có rất nhiều cách tẩy tế bào chết từ đường và tùy vào từng loại da thì có những cách kết hợp khác nhau. Do đó, nếu bạn mới chỉ biết duy nhất một cách chăm sóc làn da với đường thì có thể tham khảo nhiều cách khác nhau trên các trang mạng hoặc diễn đàn mạng để có thể đa dạng hóa các phương pháp làm đẹp của bản thân. Tuy nhiên, hãy luôn đặc biệt chú ý đến thành phần trong từng công thức khác nhau.

Không phải loại đường nào cũng như nhau

Có rất nhiều loại đường và những loại này lại có đặc tính khác nhau thích hợp cho công thức tẩy tế bào chết khác nhau.

– Đường nâu: có đặc điểm là các hạt nhỏ rất mềm và khả năng hút ẩm rất tốt. Vì vậy, loại đường này phù hợp với cách tẩy tế bào chết từ đường dành cho làn da nhạy cảm và làn da khô.

tay-te-bao-chet-tu-duong

Có nhiều loại đường khác nhau phù hợp với từng cách làm đẹp

– Đường hạt to: loại đường này có hạt khá to, thường được sử dụng để rắc ngoài các loại bánh ngọt. Loại đường này không thích hợp cho tẩy tế bào chết da mặt mà chỉ nên dùng trong các công thức tẩy tế bào chết toàn thân.

– Đường tinh luyện: với các hạt đường nhỏ vừa phải, sản phẩm này có thể sử dụng trong các công thức tẩy tế bào chết từ đường cho làn da mặt. Tuy nhiên, loại đường này vẫn thích hợp hơn cả với làn da dầu và khô.

– Đường hạt nhỏ: đây là loại đường có hạt rất nhỏ và mịn, loại đường này bạn có thể sử dụng trong tất cả các công thức dành cho mọi loại da kể cả làn da nhạy cảm. Nếu bạn không mua được loại đường này thì có thể sử dụng đường tinh luyện (loại đường vẫn thường được sử dụng tại nhà) xay ra.

Đường và muối là 2 nguyên liệu có khả năng tẩy tế bào chết hiệu quả và an toàn với da

Đường cso thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da

Mật ong, sữa chua, các loại sữa hoặc các loại sinh tố hoa quả như bơ xay, đu đủ, cà chua… rất thường được kết hợp trong các công thức tẩy tế bào chết từ đường.

Khi thực hiện, bạn phải luôn đảm bảo là những nguyên liệu này phải đảm bảo vệ sinh và khi kết hợp các hạt đường không bị tan hết trong hỗn hợp.

Sử dụng cách tẩy tế bào chết từ đường

Khi thực hiện các tẩy tế bào chết từ đường sau bước làm sạch da bằng các loại sản phẩm rửa mặt phù hợp. Sau bước tẩy tế bào chết bạn nên sử dụng thêm nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông và cân bằng lại làn da.

Tẩy tế bào chết từ đường không chỉ với nguyên liệu thô

Tính chất của đường được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Exfo Scrub Sugar đến từ thương hiệu Bioline Jato là một sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần chính được chiết xuất từ đường.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-cho-da-mat3

Tẩy tế bào chết Exfo tuyệt đối an toàn cho làn da và sức khỏe người sử dụng

Kem tẩy da chết Exfo Scrub Sugar mặt với kết cấu mềm mịn và thích ứng với làn da mà không cần dùng nước. Tác dụng tẩy tế bào chết tự nhiên, làm mịn da, loại bỏ các tạp chất và thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào da. Với chiết xuất 100% tự nhiên, tẩy da chết Exfo Scrub Sugar đem lại hiệu quả ưu việt và an toàn. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn toàn mới khi sử dụng cách tẩy tế bào chết từ đường.

Tính đến năm 2015, sản phẩm này cùng các sản phẩm Bioline Jato đang được phân phối tại 65 quốc gia và 5 châu lục. Tại Việt Nam, sản phẩm này được độc quyền phân phối và bán lẻ bởi thương hiệu Thu Cúc.