Kem chống nắng nam cần những yếu tố gì?

Làm đẹp không còn là đặc quyền của riêng phái đẹp, ngày nay, cánh mày râu cũng rất biết cách để chăm sóc và làm đẹp làn da. Kem chống nắng nam chính là loại sản phẩm giúp công cuộc làm khỏe da của phái mạnh trở nên hiệu quả hơn.

Cũng giống như nữ giới, thế giới kem chống nắng nam cũng rất đa dạng với nhiều thương hiệu. Vậy dựa vào chỉ tiêu nào lựa chọn loại sản phẩm này.

Dễ dàng sử dụng

Dừng bắt nam giới phải loay hoay với những mớ hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc da và kem chống nắng. Đơn giản luôn là tiêu chí phù hợp với nam giới. Do đó, sản phẩm kem chống nắng thấm hút sâu, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chính là một trong những  tiêu chí hàng đầu cho loại sản phẩm này.

lam-trang-da-cho-nam

Nam giới cũng đang dần quan tâm đến các vấn đề làm đẹp.

Ngoài ra, thời gian chống nắng phải dài, nhằm tránh thời gian phải bôi lại kem chống nắng. Chắc chắn, phái mạnh sẽ chẳng nhớ đến công thức sau 2h thoa lại kem chống nắng một lần được các chị em thực hiện rất nghiêm túc.

Chất kem

Chất kem trong kem chống nắng nam quyết định đến cảm giác mà sản phẩm mang lại.

Cảm giác dễ chịu, thấm hút nhanh, độ nặng nhẹ trên da, … đều là những yếu tố được quyết định bởi chất kem. Nam giới thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm mang lại cảm giác cho bản thân là tốt nhất. Nên khi xét một tiêu chí lựa chọn kem chống nắng nam hay thử trước yếu tố này.

Tốt nhất chất kem của sản phẩm nên có độ mịn, lỏng nhẹ và khả năng thấm hút vào da tối ưu.

kem-duong-am-cho-nam

Kem chống nắng cho nam cần sở hữu kết cấu lỏng và nhẹ

Hiệu quả tác động

Đây là yếu tố cả nam và nữ đều rất quan tâm. Hiệu quả của kem chống nắng nam phải đảm bảo chống được các tia UVA và UVB, giúp da tránh được những tổn hại như đồi mồi và sạm đen nâu.

Ngoài ra, với nam giới có một số yêu cầu gần như bắt buộc với tác động của sản phẩm này là:

– Không bị lệch tông da khi sử dụng

– Không tạo cảm giác bóng nhờn khi thoa sản phẩm lên da.

Mùi hương

Nam giới không quá khắt khe về vấn đề mùi thơm của sản phẩm. Tuy nhiên, phái mạnh vẫn có những ưu tiên về yếu tố này khi lựa chọn một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

tay-te-bao-chet-cho-nam

Kem chống nắng sở hữu một mùi hương nhẹ nhàng, không nồng thậm chí là không mùi được rất nhiều phái mạnh lựa chọn.

Loại da

Kem chống nắng của nam giới cũng được phân chia theo từng loại da riêng biệt là dầu, khô, thường, hỗn hợp. Vì vậy, yếu tố này chắc chắn là một trong những điều cơ bản, bạn nên xem xét khi lựa chọn loại sản phẩm dành cho phái mạnh này.

Các chỉ số về loại da phù hợp được ghi trên bao bì sản phẩm và bạn có thể dễ dàng theo dõi khi mua.

Thương hiệu

Để tránh thời gian vào việc tìm hiểu sâu các nhận xét trên mạng, phái mạnh thường lựa chọn kem chống nắng dựa vào thương hiệu đã nổi và uy tín từ lâu dù giá ở những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp này có đắt hơn các sản phẩm thông thường khác.

Dựa vào các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng phù hợp cho nam giới một cách dễ dàng.