Kem chống nắng dạng sữa – Bạn biết gì về loại sản phẩm này?

Bạn đã tìm hiểu trên mạng và vẫn chưa hiểu được thế nào là kem chống nắng dạng sữa. Cùng khám phá sản phẩm này với bài viết dưới đây.

Để thực sự biết về sản phẩm kem chống nắng dạng sữa này, bạn cần phải làm rõ các yếu tố sau:

Sản phẩm dành cho da dạng sữa

Các sản phẩm chăm sóc làn da thường có 4 dạng chất chính khác nhau phù hợp hơn những tác dụng và làn da chuyên biệt:

– Chất kem: đây là dạng chất truyền thống của các sản phẩm chăm sóc làm đẹp làn da. Thành phần chính của cream là nước và dầu không hòa tan trong nước. Chính nhờ đặc điểm này mà dạng chất kem được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng.

kem-chong-nang-dang-sua-ban-biet-gi-ve-loai-san-pham-nay

Sản phẩm chăm sóc da có rất nhiều các dạng chất khác nhau

– Gel: Thành phần chính gồm nước, rượu (alcohol) hoặc chất béo dạng lỏng. Khi thoa kem dưỡng dạng gel tạo cảm giác rất mát do khả năng bay hơi nhanh. Thông thường sản phẩm dạng này phù hợp với các sản phẩm dành cho da dầu. Vì đặc tính bay hơi nhanh nên các sản phẩm kem chống nắng cũng không ở dạng này.

– Lotion: lotion là là dạng chất màu trắng đục, khá lỏng. Thành phần chính của lotion là các chất khô dạng bột được hòa tan trong nước. Lotion có khả năng dưỡng ẩm cho da khá nhẹ nhưng nhiều ẩm hơn gel. Lotion thườn được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng mùa hè.

– Sữa dưỡng (Emulsifier): đây chính là dạng chất của kem chống nắng dạng sữa. Dạng sữa có kết cấu lỏng hơn dạng kem và đặc hơn dạng lotion.

Vì đặc tính cân bằng này mà dạng kem sữa có tính linh hoạt và được sử dụng trong nhiều sản phẩm.

Kem chống nắng dạng sữa phù hợp với loại da nào?

kem-chong-nang-tot-nhat-cho-da-mat-thieu-am

Kem chống nắng sữa dễ dàng phù hợp với mọi làn da

Kem chống nắng dạng sữa phù hợp với làn da dầu, mụn và nhạy cảm. Vì sao vậy? Vì chất kem mỏng nhẹ, dễ dàng thấm hút, mà loại sản phẩm này không gây cảm giác nhờn dính trên da. Hơn nữa,tình trạng bít lỗ chân lông ở tình trạng da dầu cũng sẽ được cải thiện.

Kem chống nắng dạng sữa có chống nắng tốt không?

Khả năng chống nắng của sản phẩm được quyết định nhiều bởi các hoạt chất chống tia UVA và tia UVB và không phụ thuộc vào chất kem của sản phẩm. Vì vậy, dựa vào dạng chất của sản phẩm, bạn sẽ không đánh giá được hiệu quả cũng như độ an toàn mà loại kem chống nắng bạn lựa chọn mang lại.

Cách sử dụng kem chống nắng dạng sữa

Cách sử dụng kem chống nắng dạng sũa cũng không khác gì với các sản phẩm kem chống nắng thông thường.

kem-chong-nang-tot-nhat

Kem chống nắng dạng sữa cũng có cách sử dụng tương tự như những sản phẩm thông thường

Bạn cần làm sạch làn da trước khi thoa kem chống nắng, lấy một lượng kem chống nắng vừa phải và thoa đều khắp làn da. Luôn thoa kem chống nắng trước tối thiểu 15 phút trước khi đi ra ngoài trời nắng.