Hỏi đáp nhanh “Vấn đề tẩy tế bào chết trên da”

Tẩy tế bào chết là một công đoạn chăm sóc da cơ bản mà phái đẹp nào cũng nên thực hiện đều đặn trong 365 ngày và 4 mùa trong năm. Và để giúp bạn đọc thực hiện tốt hơn ở bước này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về vấn đề tẩy tế bào chết trên da.

  1. Tẩy tế bào chết bao nhiều lần một tuần?

Tẩy tế bào chết trên da cần thực hiện đều đặn theo tuần thay vì theo ngày như hầu hết các sản phẩm chăm sóc da khác. Đặc biệt, với tẩy tế bào chết, mỗi tình trạng làn da lại có số lần thực hiện khác nhau.

– Da thường: từ 1 đến 2 lần mỗi tuần

– Da khô, da nhạy cảm: 1 lần 1 tuần hoặc 1 lần 2 tuần

– Da lão hóa: 1 lần 1 tuần

– Da dầu: 2 lần mỗi tuần

mach-ban-cach-lam-cho-da-khong-bi-kho

Mỗi tình trạng da lại cần đòi hỏi những số lần thực hiện tẩy tế bào chết theo tuần là khác nhau

  1. Nên tẩy tế bào chết trên da lúc nào?

Buổi tối trước khi đi ngủ là thời điểm phù hợp nhất để tẩy tế bào chết. Thời điểm này giúp bạn tránh phải tiếp xúc với tia tử ngoại từ ánh mặt trời.

  1. Sản phẩm tẩy tế bào chết có bao nhiêu loại?

Các sản phẩm tẩy tế bào chết thông thường được chia làm 2  loại chính dựa vào cơ chế hoạt động là:

Sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý: dựa vào các tác động vật lý để bóc tách tế bào chết.

Sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học: dựa vào phản ứng của các hoạt chất để các tế bào chết tự bóc tách.

  1. Da nhạy cảm có nên tẩy tế bào chết?

Tẩy tế bào chết trên da là một bước vô cùng quan trọng và với bất kì một làn da nào. Dù bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì quá trình trao đổi chất của da cũng sẽ đào thải ra một lượng tế bào da thừa không cần thiết mà bạn cần loại bỏ.

cach-duong-am-da-nhay-cam-cuc-hieu-qua

Da nhạy cảm cũng rất cần tẩy tế bào chết

Tuy nhiên, với làn da nhạy cảm, bạn cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp, an toàn và lành tính.

  1. Tẩy tế bào chết có làm trắng da

Tác dụng chính của tẩy tế bào chết là loại bỏ các tế bào thừa trên da. Vì vậy, thực tế sản phẩm này chỉ giúp da bạn sáng nhất thời sau khi sử dụng và gần như không có tác dụng làm trắng. Nhưng việc duy trì sử dụng sản phẩm này sẽ giúp làn da sở hữu một sắc tốt da tốt nhất và tránh tình trạng bị đen sạm.

  1. Tẩy tế bào chết bằng các nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả?

Chắc chắn việc bạn sử dụng các nguyên liệu như bã cà phê, đường, đu đủ,… để tẩy tế bào chết sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, vì khả năng thẩm thấu của nguyên liệu thô không cao, nên cách làm này chỉ có thể tác dụng với những tế bào chết bám trên bề mặt da và “bó tay” với những tế bào chết ở tận sâu lỗ chân lông.

mat-na-duong-am

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên cũng là cách tẩy tế bào chết hiệu quả ngay tại nhà

  1. Tẩy tế bào chết có cần sử dụng nước hoa hồng.

Khi sử dụng tẩy tế bào chết, bạn rất cần thiết sử dụng nước hoa hồng sau đó. Sản phẩm này có tác dụng là se khít lỗ chân lông và cân bằng được trạng thái tốt nhất của làn da.

Lưu ý, trước khi sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết bạn cũng cần phải làm sạch mặt bằng các sản phẩm tẩy rửa mặt riêng biệt.

  1. Tẩy tế bào chết có làm da bị bắt nắng?

Việc lấy đi tế bào da chết sẽ khiến làn da mất đi một lớp lá chắn vô hình, khiến da dễ bị bắt nắng hơn. Do đó, khi thực hiện bước này, bạn cần phải “chăm” dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài vào ban ngày hơn.

Thực tế, dù có hay không sử dụng tẩy tế bào chết bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Những câu hỏi trả lời nhanh ở trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tẩy tế bào chết cho làn da, cũng như giúp bước này được thực hiện một cách hiệu quả hơn.