Dưỡng ẩm cho da vào mùa đông với 4 bước đơn giản

Mùa đông tình trạng chung của mọi loại da là mất nước và khô cằn. Để khắc phục tình trạng này, hàng ngày bạn hãy thực hiện 4 bước đơn giản dưỡng ẩm cho da vào mùa đông như sau:

Bước 1: Làm sạch da mặt

Mùa đông, thời tiết hanh khô khiến làn da trở thành một thanh năm châm vô hình hút các loại bụi bẩn trong không khí. Điều này diễn ra trong suốt cả một ngày, khiến làn da trở nên tích tụ nhiều hơn bụi bẩn và trở nên thô ráp hơn. Do đó, bước đầu tiên trong 4 bước dưỡng ẩm cho da vào mùa đông là làm sạch da mặt.

Bạn hãy lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt, gel rửa mặt… dành riêng cho da khô với khả năng tẩy sạch nhưng không làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da. Duy trì sự cân bằng làn da là một tiêu chí rất quan trọng bên cạnh hiệu quả làm sạch đối với làn da khô.

Tu_tin_chon_sua_rua_mat_dung_cach1

Rửa mặt giúp lỗ chân lông được thông thoáng

Một lưu ý nhỏ là bạn nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối. Làm như vậy, làn da sẽ luôn duy trì tình trạng tốt nhất và lỗ chân lông cũng được thông thoáng, từ đó kích thích quá trình tuần hoàn của làn da.

Bước 2: Dùng nước hoa hồng

Dùng nước hoa hồng sau khi làm sạch da là bước thứ 2 trong bộ 4 bước dưỡng ẩm cho da vào mùa đông hiệu quả.

Nước hoa hồng đối với làn da khô có tác dụng lớn nhất là cân bằng lại độ pH, độ ẩm và trang thái bình thường cho làn da sau quá trình làm sạch. Bước này sẽ giúp da hấp thụ được độ ẩm, nước và dưỡng chất tốt nhất ở bước 3.

Khi lựa chọn sản phẩm ở bước thứ 2 này, bạn nên lựa chọn sản phẩm cặp cùng với sữa rửa mặt đã dùng ở bước 1 và cũng là loại dành riêng cho làn da khô.

da-dau-co-nen-dung-nuoc-hoa-hong-khong

Bạn nên sử dụng nước hoa hồng dành riêng cho da khô

Bước 3: Dùng serum dưỡng ẩm

Với một làn da khô cằn, nứt nẻ, khả năng hấp thụ rất kém và gần như tất cả các sản phẩm thông thường không thể thẩm thấu vào được. Vì vậy, bước thứ 3 trong cách dưỡng ẩm cho da vào mùa đông bạn cần sử dụng một sản phẩm thẩm thấu sâu được vào làn da như serum (tinh chất).

Trong tất cả các dạng chất của sản phẩm thì serum là dạng chất có khả năng thẩm thấu sâu nhất. Bạn nên sử dụng serum dưỡng ẩm tăng cường trong bước này, sẽ giúp nuôi dưỡng da từ bên trong một cách hiệu quả.

Tuy nhiên không phải sản phẩm serum nào của thương hiệu nào cũng đạt cùng một cấp độ thẩm thấu và tác dụng như nhau. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một sản phẩm thật ưng ý và an toàn trong bước này nhé.

tinh-chat-duong-am

Serum sở hữu tính thẩm thấu rất tốt vào làn da

Bước 4: Kem dưỡng ẩm

Hãy kết thúc quy trình dưỡng ẩm cho da vào mùa đông của bạn với bước sử dụng kem dưỡng ẩm một cách hoàn hảo nhất.

Kem dưỡng ẩm với khả năng tạo một lớp màng bảo vệ vô hình, tránh tình trạng da bị mất nước và hút ẩm bởi môi trường bên ngoài. Đồng thời, kem dưỡng ẩm thường chứa một số những viatmin và dưỡng chất giúp hỗ trợ nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

Với mỗi bước dưỡng da mùa đông bạn hãy lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất với làn da, chắc chắn một làn da mịn màng, tươi sáng và khỏe mạnh ngay cả khi tiết trời vào đông.