Có hay không nên sử dụng kem làm trắng da cấp tốc

Sử dụng kem làm trắng cấp tốc là một trong những phương pháp được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, cách làm này có thực sự tốt hay không?

Kem làm trắng da cấp tốc là gì?

Kem làm trắng da cấp tốc là các sản phẩm dạng kem có tác dụng làm trắng và cải thiện sắc tố làn da trong một thời gian rất ngắn.

Da là cơ quan của hệ bài tiết, có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở cơ thể khỏi sự tác động, sự ảnh hưởng không có lợi của môi trường bên ngoài đối với cơ thể. Ngoài ra, chức năng chính của da còn để điều hòa, cảm nhận nhiệt độ, tổng hợp vitamin B và D. Da được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, chiếm diện tích bề mặt là 2m2, có có cấu tạo gồm ba lớp: lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da.

dung-kem-trang-da-cap-toc

Sử dụng các sản phẩm kem làm trắng da là một trong những cách làm được rất nhiều người sử dụng

Với kết cấu như vậy, nên khi thay đổi sắc tố làn da, luôn cần có thời gian và sự tác động từ từ để làn da có thể thích nghi hoàn hảo.  Tuy nhiên, các  loại kem làm trắng da cấp tốc lại hoạt động dưới tác động lột bỏ và tẩy trắng lớp sừng trên da một cách hoàn toàn, khiến da trắng một cách tức thì ngay ở lần sử dụng đầu tiên. Vậy tác động này có ảnh hưởng gì nhiều đến làn da và sức khỏe của bạn?

Tác hại của kem trắng da cấp tốc không rõ nguồn gốc

Để tạo ra hiệu quả tức thì, hầu hết các sản phẩm làm trắng da cấp tốc đều chứa các thành phần như: corticoid, thủy ngân, chất tẩy rửa công nghiệp,… Các chất này sẽ làm bào mòn làn da, sức đề kháng của làn da và ngấm sâu gây nên nhiễm độc làn da.

kem-tron-trang-da

Có rất nhiều kem làm trắng da không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường

Trong thời gian đầu khi bạn sử dụng kem làm trắng da không rõ nguồn gốc, người dùng sẽ có cảm giác da của mình đẹp hơn, giảm mụn, nhưng sau đó, hàng loạt các tác dụng bất lợi xảy ra như : teo da , giãn mao mạch, đỏ da, rạn nứt da, nhạy cảm ánh sáng, trứng cá mụn mủ. Đồng thời, sắc tố làn da cũng bị rối loại với các biểu hiện như: các vùng da giảm sắc tố xen lẫn với các vùng da tăng sắc tố, gây nên ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Ngoài ra, kem trộn sẽ phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của da, đồng thời còn tạo điều kiện cho một số loại kí sinh trùng gây hại như vi nấm,demodex…rất nguy hiểm cho da. Nghiêm trọng hơn, sản phẩm này có thể là nguyên nhân của ung thư da sau này.

kem-lam-trang-da1

Để sở hữu một làn da trắng khỏe mạnh, phụ nữ nên đến các thăm khám và tư vấn tại các cơ sở làm đẹp uy tín

Chính vì những lý do này mà bạn tuyệt đối tránh việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da cấp tốc. Vậy làm sao để cải thiện làn da? Hãy  thực hiện:

– Chế độ ăn uống khoa học

– Sử dụng các phương pháp làm trắng da tự nhiên

– Khi sử dụng các phương pháp làm trắng chuyên sâu, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở làm đẹp uy tín, lâu năm để nhận được những tư vấn chuyên môn về vấn đề này.