Chống nắng cho da mặt sao cho hiệu quả?

Bạn đã lên lịch cho kỳ nghỉ dài hơi trong dịp hè này? Và bạn đang rất lo lắng trong vấn đề bảo vệ làn da, hãy lưu ý những thông tin sau:

Chọn đúng kem chống nắng

Đối với các hoạt động ngoài trời, bạn cần đảm bảo loại kem chống nắng mình dùng có SPF (chỉ số chống nắng) từ 30 trở lên và là loại chống nắng phổ rộng (broad-spectrum) – điều này có nghĩa da bạn sẽ được bảo vệ khỏi cả tia UVA lẫn UVB có hại trong ánh nắng mặt trời.

liet-ke-cong-dung-cua-kem-chong-nang

Kem chống nắng bảo vệ làn da dưới sự tác động của UVB và UVA

Đồng thời, chúng ta sẽ dùng kem chống nắng cho cả mặt lẫn body nên bạn cũng cần lưu ý một chút về thành phần của kem để không bị nổi mụn. Khi tìm mua kem chống nắng, hãy tìm dòng chữ “non-comedogenic” – điều này có nghĩa loại kem đó sẽ không làm tắc, bí lỗ chân lông và gây ra mụn.

Một lưu ý nữa, khi lựa chọn kem chống nắng bạn cần biết là dù các dạng kem chống nắng dạng xịt có thể mang lại cảm giác nhẹ dịu cho làn da những hiệu quả bảo vệ lại thường  kém hơn rất nhiều so với sản phẩm dạng thoa.

Cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt thật chuẩn

– Luôn thoa kem chống nắng khi ra ngoài vào ban ngày dù trời mưa hay nắng. Bạn nên nhớ ngay cả khi trời không có nắng hoặc thậm chí là râm mát, da bạn vẫn có thể bị tia tử ngoại tấn công và đó là lý do tại sao bạn nên thoa kem chống nắng bất cứ khi nào ra ngoài trời trong khoảng từ 9 giờ sáng – 5 giờ chiều.

kem-chong-nag

Luôn thoa kem chống nắng da khi đi ra ngoài ban ngày dù trời nắng hay mưa

– Thoa kem chống nắng từ 15 đến 20 phút trước khi  ra ngoài. Với kem chống nắng hóa học bạn cần thoa trước tối thiểu là 20 phút trước khi ra ngoài, trong khi đó, kem chống nắng vật lý thì bạn có thể ra ngoài sau từ 5 đến 15 phút.

– Hãy nhớ công thức thoa đủ lượng kem chống nắng khi cần nhé. Lượng kem chống nắng cho da mặt  lý tưởng là cỡ một hình tròn có đường kính 2cm. Đối với vùng da toàn thân bao gồm cổ, hai cánh tay và hai chân, bạn cần dùng lượng kem chống nắng tương đương với một chiếc chén uống rượu nhỏ.

Cách kết hợp kem chống nắng với trang điểm

Khi trang điểm, bạn hãy thoa kem chống nắng trước tất cả các sản phẩm trang điểm như kem nền, phấn phủ…

chong-nang

Luôn nhớ thứ tự sử dụng kem chống nắng

Cách làm này sẽ giúp việc trang điểm không làm ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ làn da. Bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng để củng cố hiệu quả bảo vệ da.  Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tạo được lớp nền tươi sáng nhất. Mốt lưu ý ở bước này là bạn hãy trang điểm sau khi thoa kem chống nắng từ 3-5 phút nhé.

Kem dưỡng trắng da

Bảo vệ da bằng kem chống nắng vào ban ngày, bạn nên bổ sung thêm kem dưỡng trắng cho da khi ở nhà. Để dưỡng sáng da một cách an toàn, bạn hãy chọn những loại kem có một trong số những thành phần như arbutin, kojic acid, vitamin C, glutathione, niacinamide, v.v..

Đối với kem dưỡng trắng da, bạn nên sử dụng kem chống nắng sau khi đã thoa đều kem dưỡng. Việc sử dụng song song như vậy, làn da của bạn sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh và trắng mịn.