Cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm làm trắng da

Mỹ phẩm làm trắng da thường được phái đẹp Việt ưa chuộng vì những hiệu quả “thần kỳ” mà loại sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hậu quả xấu cho làn da và sức khỏe.

Có 4 nguyên nhân sau đây khiến bất cứ ai cũng phải thật sự cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm làm trắng da.

Hàm lượng độ tố cao

Các mỹ phẩm làm trắng da không an toàn, không rõ nguồn gốc và trôi nổi trên thị trường thường có chứa các chất làm trắng da nguy hại như loại kim loại nặng không tan, dễ tích tụ ở màng dịch tế bào như thủy ngân, chì, kẽm, cyanure ở nồng độ rất cao. Các chất này, rất dễ gây dị ứng, đặc biệt làm nám da về lâu dài hoặc loét lỡ làn da.

kem-duong

Mỹ phẩm làm trắng da không an toàn ẩn chứa những nguy hiểm rất lớn tới sức khỏe và làn da

Hoạt chất gây tai biến

Để gia tăng hiệu quả làm trắng da, mỹ phẩm làm trắng da rẻ tiền, xuất xứ không rõ ràng thường được trộn thêm với các hoạt chất làm trắng như chất tẩy công nghiệp, corticoid, i ốt, thủy ngân…

Các chất này được coi là những độc tố và cấm sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Sử dụng lâu dài, người dùng gần như chắc chắn phải đối mặt với những những tai biến về da, sức khỏe. Những nguy cơ mà người dùng thường gặp nhất là: da nhạy cảm hơn, mụn bọc, lở loét, nám đỏ da, … và đặc biệt là dẫn đến ung thư da.

Quy trình công nghệ không đảm bảo vệ sinh

Nếu bạn biết rằng tất cả các sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da được bán tràn lan tại các thị trường mỹ phẩm không chính thống đều sở hữu công nghệ ” trộn kem thùng phi” thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua lại sản phẩm này. Chỉ với những chiếc thùng phi được gắn bộ đun bằng nhiệt ở dưới đáy là hoàn toàn có thể sản xuất hàng nghìn kem trộn trắng da một cách đơn giản, rẻ tiền, tác dụng tức thì và rất rất nguy hại cho cả một làn da khỏe mạnh nhất. Hơn nữa, các cơ sở kem trộn hoàn toàn không có bất kì một biện pháp bảo quản, nên trong quá trình thực hiện, đóng gói dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

my-pham-lam-trang-da

Vi khuẩn dễ dàng tấn công sản phẩm làm đẹp nếu quy trình sản xuất không đảm bảo an toàn

 Hơn nữa, các cơ sở kem trộn hoàn toàn không có bất kì một biện pháp bảo quản, nên trong quá trình thực hiện, đóng gói dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

Quy trình công nghệ sản xuất mỹ phẩm rất nghiêm khắc, không dừng lại ở “cân, đo, đong, đếm” chính xác mà còn kiểm tra vi khuẩn vi sinh, áp suất, nhiệt độ và thời gian chặt chẽ ở phòng bào chế. Vì vậy, lựa chọn các sản phẩm chính hãng và được kiểm duyệt bởi các cơ quan quản lý là sự lựa chọn thông thái của mọi phái đẹp.

Làn da nhạy cảm không thích ứng với chất lạ

Môi trường, thời tiết thay đổi, làn da trở nên mẫn cảm hơn với những tác động bên ngoài. Vì vậy, các mỹ phẩm làm trắng da thiếu sự đầu tư, nghiên cứu và được thực hiện một cách sơ sài sẽ khiến làn da phản ứng lại. Tùy thuộc vào độ mẫn cảm của từng làn da mà độ phản ứng này sẽ mạnh hoặc yếu, nhưng chắc chắn về lâu dài làn da sẽ bị hủy hoại một cách nhanh chóng.

cach-lam-sang-da-tu-nhien-cho-lan-da-nhay-cam

Da nhạy cảm dễ dàng phản ứng với bất kì một chất lạ không lành tính nào

4 nguyên nhân chính này là những điều bạn cần phải biết về các sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da trôi nổi trên thị trường. Biết và cẩn trọng hơn khi sử dụng các sản phẩm làm trắng sẽ giúp bạn tránh được những hậu quả thẩm mỹ làn da không đáng có.