Cách tẩy tế bào chết ở mặt

Hiện nay, chăm sóc làn da mặt được chia theo 3 bước làm quan trọng nhất là làm sạch, tẩy tế bào chết và cung cấp dưỡng chất. Ở bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách tẩy tế bào chết ở mặt đúng và tốt nhất.

Tẩy tế bào chết là bước loại bỏ đi những tế bào da thừa được tích tụ và bám chặt vào lỗ chân lông, được sản sinh trong quá trình tuần hoàn tái tạo và thải bỏ tế bào da của con người. Một số những tế bào bị thải loại không thể tự bóc tách bằng các sản phẩm rửa mặt thông thường mà cần sự tác động sâu hơn từ các sản phẩm tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, cách tẩy tế bào chết ở mặt thực sự lại không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, mà cần tuân theo những quy tắc, lưu ý nhất định dưới đây:

Tẩy tế bào chết khi nào?

Cách tẩy tế bào chết ở mặt cần thực hiện vào buổi tối và theo một trình tự chăm sóc da nhất định:

(Tẩy trang) => Sữa rửa mặt => Tẩy tế bào chết => Nước hoa hồng => Mặt nạ => Serum => Sữa dưỡng => Kem dưỡng

kem-tay-te-bao-chet-nao-tot-nhat1

Tẩy tế bào chết nên thực hiện vào buổi tối

Bạn có thể thêm bớt các bước nhưng trình tự thì không thể thay đổi.

Tẩy tế bào chết được thực hiện bao nhiêu lần?

Trong cách tẩy tế bào chết ở mặt đúng, không thể không lưu ý đến số lần thực hiện bước này. Tẩy tế bào chết không giống như làm sạch hay cấp dưỡng được thực hiện hàng ngày, mà được thực hiện theo tuần. Tùy thuộc và tình trạng làn da thì số lần thực hiện tẩy tế bào chết lại khác nhau.

– Da khô: tuần 1 lần hoặc 1 lần 2 tuần

– Da dầu: tuần 2 lần

– Da hỗn hợp: tuần 2 lần

– Da nhạy cảm: tuần 1 lần hoặc 1 lần 2 tuần

Vì vậy, trước khi thực hiện các cách tẩy bào chết ở mặt, bạn cần xem xét đến tình trạng làn da và lên lịch thực hiện bước này thật hợp lý.

mach-ban-cach-lam-cho-da-khong-bi-kho

Tẩy tế bào chết phụ thuộc vào tình trạng làn da

Tẩy tế bào chết theo hướng dẫn.

Có nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết đi theo đó là các tẩy tế bào chết ở mặt khác nhau. Khi mua sản phẩm này, bạn cần xem kĩ đó là tẩy tế bào chết vật lý, hóa học, kì hay mặt nạ để có thể thực hiện đúng các bước chăm sóc, tránh trường hợp làm sai không tạo được hiệu quả mà còn dẫn đế sự dị ứng.

Sử dụng kem chống nắng

Tẩy tế bào chết được thực hiện vào buổi tối và gần như bắt buộc sáng hôm sau bạn nên sử dụng kem chống nắng. Mọi cách tẩy tế bào chết ở mặt đều khiến làn da trở nên bắt nắng hơn, do đó, sử dụng sản phẩm bảo vệ làn da trước ánh nắng sẽ giúp da được khỏe mạnh và không bị tích tụ sắc tố melanin.

Thực tế, kem chống nắng không chỉ nên thực hiện khi bạn tẩy tế bào chết mà cần được dùng hàng ngày để luôn duy trì một làn da khỏe mạnh và vẻ đẹp của làn da. Bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da và được chiết xuất tự nhiên để không gây dị ứng da.

Sau khi sử dụng kem chống nắng, bạn cũng nên sử dụng một loại tẩy trang nhẹ để loại bỏ hoàn toàn được sản phẩm này bám trên bề mặt làn da.

kem-chong-nang-da-mat-danh-cho-da-dau-mun

Sử dụng kem chống nắng là bắt buộc để làn da không bị tổn thương sau khi tẩy tế bào chết

Lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết

Cách tẩy tế bào chết ở mặt có đúng, nhưng bạn lựa chọn một sản phẩm không tốt và phù hợp với làn da cũng sẽ trở nên vô tác dụng.

Đối với sản phẩm tẩy tế bào chết ở mặt, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn 100% thiên nhiên, tuyệt đối an toàn và lành tính với làn da. Đồng thời, bạn cũng nên thử sản phẩm ở vùng da mặt sau cổ tay để biết được sản phẩm có thực sự tương thích với làn da bản thân hay không.

Bioline Jato là hãng mỹ phẩm thiên nhiên nước Ý, nổi tiếng về những sản phẩm điều trị, chăm sóc làn da được chiết xuất hoàn toàn 100% thiên nhiên. Và bạn có thể tham khảo và lựa chọn những sản phẩm tẩy tế bào chết từ thương hiệu đình đám Châu Âu này.