Cách sử dụng kem bôi trắng da hiệu quả

Kem bôi trắng da là một trong những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp làn da được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng. Nhưng sử dụng sản phẩm này thật chuẩn thì chưa phải ai cũng biết cách.

  1. Lựa chọn sản phẩm

Mặc dù kem bôi trắng da có chung một tác dụng, nhưng tùy thuộc vào từng thương hiệu lại mang những khả năng khác nhau phù hợp với từng tình trạng làn da nhất định.

Vì vậy, để sản phẩm này phát huy được hết tác dụng, trước tiên bạn phải hiểu rõ được tình trạng làn da mình, hiểu được làn da đang thiếu gì?, cần gì? để từ đó lựa chọn một sản phẩm làm trắng phù hợp.

cach-su-dung-kem-boi-trang-da-hieu-qua2

Lựa chọn kem bôi trắng da phù hợp với làn da là ưu tiên số 1

  1. Thoa đúng liều lượng

Sử dụng sản phẩm dạng kem, điều quan trọng là khả năng thẩm thấu làn da. Từ đó, quyết định phần nào đến hiệu quả mà sản phẩm tác động lên. Tuy nhiên, các sản phẩm kem bôi trắng da thường có chứa một loại bơ nhất định, khi bôi lên một lớp quá dày sẽ rất khó để thẩm thấu vào làn da và có thể gây bí tắc lỗ chân lông.

Bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ kem vừa đủ bằng 2 hạt đậu, mát xa nhẹ nhàng từ từ để chất kem thấm đều làn da.

  1. Phân biệt kem bôi trắng da ban ngày và ban đêm

Kem ban đêm và ban ngày thường có một số đặc điểm khác nhau:

– Độ dưỡng: kem ban đêm sẽ có độ dưỡng hơn kem ngày, vì vậy, chất kem của sản phẩm ban đêm cũng thường đặc hơn.

– Tác dụng: ban đêm là lúc da trao đổi nhiều nhất nên khả năng hấp thụ hoặc điều tiết cũng tốt hơn với làn da ban ngày. Do đó, sản phẩm da ban đêm thường có tác dụng chuyên sâu hơn.

-Chỉ số spf: các sản phẩm ban ngày thường có chỉ số spf giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

– Trang điểm: kem bôi ban ngày có thể sử dụng trước khi make up mà không làm da bóng nhờn, nhưng điều này lại xảy ra khi bạn sử dụng sản phẩm bôi ban đêm.

cach-su-dung-kem-boi-trang-da-hieu-qua

Kem làm trắng da ban ngày và ban đêm khác nhau nên phái đẹp phải sử dụng cho thật sự phù hợp

Vì 3 lí do này, mà khi lựa chọn sản phẩm làm trắng da, bạn cần lưu ý đến thời điểm sử dụng trong ngày của sản phẩm, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc tới làn da.

  1. Không sử dụng kem trộn

Làm trắng da là nhu cầu gần như của mọi cô gái Châu Á, lợi dụng điều này rất nhiều sản phẩm kem trộn trắng da ra đời mà không màng tới sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm kem trộn thường mang lại kết quả tức thì, nhưng hậu quả lại là mãi mãi. Làn da bị bào mòn, trở nên nhạy cảm, mọc mụn,… là những tác động mà kem trộn tác động lên da.

Khi mưa kem bôi trắng da, bạn hãy để ý đến thương hiệu, nguồn gốc, thời hạn sử dụng và tem chống hàng giả để không đơn giản là bảo vệ vẻ đẹp của chính bạn mà còn góp phần loại bỏ những sản phẩm làm đẹp “hàng lởm”, hàng giả, hàng sai quy cách tràn lan trên thị trường làm đẹp Việt Nam.

4-ghi-nho-de-su-dung-kem-chong-nang-hieu-qua

Khi sử dụng các sản phẩm trắng da rất cần sử dụng kem chống nắng

  1. Thoa kem chống nắng

Hầu như tất cả các sản phẩm kem bôi trắng da đều khiến da trở nên bắt nắng hơn. Mặc dù sản phẩm ban ngày thường có chỉ số chống nắng nhưng lại chỉ mang tính hỗ trợ phần nào đó và KHÔNG THỂ thay thế cho sản phẩm kem chống nắng chuyên biệt.

Với kem chống nắng, bạn thoa sau khi sử dụng kem bôi trắng da ban ngày và trước khi ra ngoài ít nhất 10 phút. Với khoảng thời gian này, kem chống nắng mới hoàn toàn đủ khả năng thẩm thấu sâu và tạo lập được tấm mang lá chắn bảo vệ da trước sự tấn công của tia tử ngoại.

5 lưu ý sử dụng kem bôi trắng da ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể sử dụng hoàn toàn tốt sản được loại sản phẩm này.