Cách chọn kem chống nắng cho da mặt?

Em có nước da trắng, nhưng dạo gần đây vì thay đổi công việc, em phải đi ra ngoài nhiều hơn. Cũng vì điều này mà dạo gần đây, làn da của em sạm đi nhiều, do đó. em muốn tìm một loại kem chống nắng để bảo vệ da. Rất mong chuyên mục có thể tư vấn em cách chọn  kem chống nắng cho da mặt. Em cảm ơn.

Hoàng Thùy (26 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Xin chào bạn Thùy. Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình tới chúng tôi. Câu hỏi ” Cách chọn kem chống nắng cho da mặt?” của bạn, chúng tôi xin được đưa gợi ý  như sau:

Kem chống nắng rất quan trọng trong việc bảo vệ làn da trước những tác hại của tia tử ngoại. Việc không sử dụng kem chống nắng không chỉ đơn thuần khiến da bị sạm đen mà còn là nguyên nhân của các vấn đề như:

kem-tay-te-bao-chet-tot-nhat-cho-lan-da-nhay-cam2

Xem xét tình trạng làn da để lựa chọn kem chống nắng là một trong những ưu tiên hàng đầu

– Nám, sạm da

– Khô da

– Dị ứng, nhạy cảm

– Ung thư da

Vì vậy, sử dụng kem chống nắng là bước bảo vệ da rất quan trọng. Tuy nhiên, để bước này trở nên hiệu quả thì cách chọn kem chống nắng cho da mặt là sự ưu tiên hàng đầu. Trước quyết định sử dụng loại kem chống nắng nào, bạn cần xem xét các yếu tố:

– Kem chống nắng dành cho loại da gì: bạn hãy xem tình trạng hiện tại của làn da và lựa chọn một sản phẩm dành riêng, phù hợp với bạn. Thông thường kem chống nắng cũng ra làm các loại phù hợp với 4 tình trạng da là dầu, khô, hỗn hợp và nhạy cảm.

– Nguyên tắc hoạt động: kem chống nắng chia ra làm hai loại chính dựa vào nguyên tắc hoạt động là kem chống nắng vật lý và hóa học. Hãy  lựa chọn 1 trong 2 loại tương thích với bạn nhé.

cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-mat-2

Bạn nên quan tâm tới chỉ số chống nắng khi quan tâm tới bất kì một sản phẩm kem chống nắng nào

– Các chỉ số chống nắng: cách chọn kem chống nắng cho da mặt là bạn nên quan tâm tới các chỉ số chống nắng là SPF, PA. Bạn Thùy có thời gian đi lại vào ban ngày nhiều thì cần sử dụng đến các loại kem có chỉ số chống nắng cao từ SPF 50+ trở lên.

– Cảm giác: hãy thử chất kem của sản phẩm kem chống nắng trước khi mua. Vì sản phẩm này sẽ theo bạn suốt cả một ngày dài nên cảm giác dễ chịu là một yếu tố rất quan trọng.

Dựa vào 4 tiêu chí của kem chống nắng, bạn Thùy hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với làn da và đặc điểm công việc của bạn.