Các loại kem chống nắng tốt cho da mặt

Cùng tìm hiểu các loại kem chống nắng tốt cho da mặt, phù hợp với từng mục đích và nhu cầu khác nhau của phái đẹp với bài viết sau đây.

Kem chống nắng từ lâu đã trở thành sản phẩm “bất ly thân” của rất nhiều chị em phụ nữ, vì tác dụng bảo vệ làn da trước sự tác động của tia tử ngoại. Tùy thuộc vào hoạt động của cơ thể và tình trạng làn da, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại kem chống nắng tốt cho da mặt bản thân.

Thường xuyên trang điểm

cach-dung-kem-chong-nang-nhu-the-nao

Kem chống nắng được dùng trước khi trang điểm 

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm thì các loại kem chống nắng tốt cho da mặt cần đảm bảo các yếu tố:

– Kem chống nắng ở dạng kem lỏng, dễ tán và dễ thẩm thấu. Đặc điểm này giúp việc tán các lớp nên tiếp theo trở nên mịn và tiếp với làn da hơn.

– Có chỉ số chống nắng cao và có thời gian bảo vệ lâu dài. Vì chắc chắn khi trang điểm bạn không thể đánh lại kem chống nắng lên lớp phấn trang điểm.

Có nhiều thời gian hoạt động ngoài trời

Kem bảo vệ mặt tăng cường SPS 50+

Kem chống nắng có chỉ số SPF 50 cao giúp bảo vệ làn da tốt hơn trong một khoảng thời gian dài

Công việc của bạn đòi hỏi thời gian đi lại nhiều, cũng như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài thì đây là các loại kem chống nắng tốt cho da mặt của bạn.

– Kem chống nắng có spf cao. Việc lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao sẽ giúp tạo được tấm màng lá chắn tốt hơn cho làn da khi tiếp xúc với ánh nắng.

– Kem chống nắng có khả năng chống nước. Vì cơ thể hoạt động nhiều, nên cơ thể dễ đổ mồ hôi, nên sản phẩm chống nước sẽ giúp kem chống nắng không bị trôi.

Đi biển

Đi biển thì các loại kem chống nắng tốt cho da mặt?

cach-chong-nang-hieu-qua-nhat-vao-mua-dong

Nên lựa chọn kem chống nắng chống nước khi đi biển

– Chống nước là yếu tố ưu tiên hàng đầu bạn nên lựa chọn khi sử dụng kem chống nắng để đi biển. Chắc chắn bạn không muốn nước biển rửa trôi đi sản phẩm kem chống nắng trên bề mặt làn da rồi.

– Kem chống nắng cho cả da mặt và body. Hiện nay, để tiện cho việc đi biển, rất nhiều thương hiệu đã tạo ra các sản phẩm kem chống nắng phù hợp cho cả làn da mặt và body. Chỉ với 1 sản phẩm mang theo là bạn để giúp bảo vệ được toàn bộ cơ thể rất tiện lợi.

Ngoài việc lựa chọn các loại kem chống nắng tốt cho da mặt theo mục đích hoạt động thường ngày, bạn cần phải xem xét loại sản phẩm này với tình trạng làn da. Với 4 tình trạng làn da phổ biến là da dầu, da khô, da nhạy cảm và da hỗn hợp, việc tìm và lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng phù hợp luôn rất quan trọng.

Sau khi đã lựa chọn được một sản phẩm bảo vệ làn vừa ý, hãy luôn nhớ cách sử dụng “kinh điển” của sản phẩm này: làn da luôn được làm sạch trước và sau khi sử dụng kem chống nắng và kem chống nắng phải được thoa đều trước ít nhất 10 phút mỗi khi đi ra ngoài nắng.