8 mẹo tẩy tế bào chết ở da mặt tại nhà

Nếu một hôm nào đó bạn hết một sản phẩm tẩy tế bào chết và chưa kịp mua thì hãy thử 10 mẹo tẩy tế bào chết ở da mặt tại nhà dưới đây

  1. Đường

Đường là một nguyên liệu làm đẹp đơn giản, lành tính và mang lại hiệu quả sâu. Từ đường bạn có thể dễ dàng thực hiện mẹo tẩy tế bào chết sau.

Lấy đường hạt nhỏ vừa phải (loại đường thường được sử dụng phổ biến tại các gia đình) mát xa nhẹ nhàng lên toàn bộ vùng da mặt rồi rửa lại sạch với nước là hoàn thành.

tay-te-bao-chet-voi-duong-ban-da-biet-cach-chua

Đường giúp loại bỏ hiệu quả tế bào chết làn da

  1. Muối

Mẹo tẩy tế bào chết ở da mặt từ muối thường không phù hợp với làn da nhạy cảm mà chỉ phù hợp với làn da thường đến khô.

Với muối, bạn nên xay thật nhuyễn, trộn cùng sữa rửa mặt để tẩy tế bào chết thay vì sử dụng trực tiếp như nguyên liệu đường.

  1. Bã cafe

Nếu nhà bạn có bã cafe thì đừng ngại ngần sử dụng nguyên liệu này như một mẹo tẩy tế bào chết ở da mặt hiệu quả và lành tính.

Bã cafe đã có sẵn lượng tinh dầu tự nhiên nên với sản phẩm này bạn có thể dễ dàng dùng trực tiếp lên vùng da mặt. Bạn mát xa nhẹ nhàng làn da với bã cafe rồi rửa nhẹ nhàng với nước là hoàn thành.

cach-tay-te-bao-chet-da-mat-tai-nha-tiet-kiem-thoi-gian

Bã cafe vừa tẩy tế bào chết vừa dưỡng ẩm làn da hiệu quả

  1. Chanh

Chanh có tính axit nhẹ nên cũng rất được ưa chuộng trong các mẹo tẩy tế bào chết ở mặt. Bạn vắt lấy nước cốt chanh pha loãng với nước lọc và nhẹ nhàng mát xa lên vùng da mặt. Bước cuối cùng đơn giản chỉ là lấy nước rửa lại và thấm khô.

  1. Bã túi lọc trà

Bã túi lọc trà có rất nhiều công dụng trọng đó phải kể đến khả năng bóc tách tế bào chết hiệu quả. Cách làm này rất lành tính và bạn có thể sử dụng cho bất kì tình trạng da nào.

Bóc phần bã túi lọc trà và nhẹ nhàng mát xa lên vùng da mặt đã được làm sạch, rồi rửa lại với nước là kết thúc bước tẩy tế bào chết ở da mặt.

  1. Sữa tươi

Sửa dụng sữa tươi cũng là một mẹo làm đẹp rất hữu hiệu. Đơn giản là dùng sữa tươi để rửa mặt là một phần tế bào chết đã được loại bỏ.

duong-trang-da-bang-mat-na-tu-nhien-bang-sua-tuoi

Sữa tươi chưa AHA giúp tẩy tế bào chết và làm sáng da

  1. Bột cám gạo

Bạn lấy bột cám gạo thấm một chút nước, sau đó sử dụng hỗn hợp này để mát xa nhẹ nhàng lên toàn bộ vùng da mặt và cổ. Bạn chờ 20 phút để dưỡng chất của bột cám gạo thấm hoàn toàn vào làn da và rửa lại sạch với nước mát.

Cách làm này bạn có thể sử dụng 3 lần mỗi tuần để có một làn da láng mịn và tươi sáng.

  1. Nước vo gạo

Nước vo gạo để lắng và sử dụng để rửa mặt cũng giúp loại bỏ phần nào tết bào chết trong quá trình tuần hoàn, hô hấp làn da. Mẹo tẩy tế bào chết ở da mặt tại nhà này có thể thựchiện hàng ngày mà không gây ra bất kì một dị ứng da nào.

Hy vọng với những mẹo làm đẹp được đề cập trong bài sẽ luôn giúp làn da được tươi sáng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.