5 cách làm sạch da mặt hiệu quả vô cùng

Làm sạch là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng trong chăm sóc làn da. Nhưng nếu bạn đã quen thuộc với những sản phẩm làm sạch da có sẵn thì hãy “thử nghiệm” 7 cách làm sạch da mặt hiệu quả ngay dưới đây.

  1. Cách làm sạch da mặt bằng rau mùi tây

Rau mùi tây là một trong những nguyên liệu làm đẹp da vô cùng hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Cách làm này, giúp làn da thải độc và các độc tố thoát ra từ lỗ chân lông, từ đó, hạn chế sự hình thành của mụn.

Nguyên liệu trước khi thực hiện cách làm này là mùi tây và 1 bát nước sôi thật sạch

Mùi tây tươi rửa sạch và ngâm trong một bát nước sôi và cứ để cho đến khi nước nguội. Tiếp đó, nhúng một chiếc khăn vào nước và đắp lên mặt trong khoảng 10-15 phút. Bạn hãy thực hiện cách này hàng ngày và sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

5-cach-lam-sach-da-mat-hieu-qua-vo-cung

  1. Cách làm sạch da mặt bằng Baking Soda

Nếu bạn là một cô nàng yêu thích làm bánh và luôn sở hữu banking soda trong gian bếp, hãy tận dụng ngay trong cách làm sạch da này.

Trước khi sử dụng cách làm này, bạn có thể sử dụng bột baking soda & nước lọc

Cách làm ở đây vô cùng đơn giản, bạn  trộn tất cả các nguyên liệu này để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Đắp lên làn da 5 phút, mát xa nhẹ nhàng và rửa lại với nước mát.

5-cach-lam-sach-da-mat-hieu-qua

  1. Cách làm sạch da mặt bằng chanh tươi

Một cách làm sạch vô cùng hiệu quả là sử nước cốt chanh.

Bạn vắt lấy nước cốt chanh và sử dụng để rửa mặt là đã hoàn thành cách làm này. Tuy nhiên, vì chanh chứa rất nhiều axit nên với làn da khô, bạn nên hạn chế cách làm này và nên sử dụng chanh vàng sẽ mang lại cảm giác nhẹ dịu hơn.

cach-lam-mat-na-chong-lao-hoa-da

  1. Cách làm sạch da mặt bằng đường

Đường là một sản phẩm quen thuộc trong tẩy tế bào chết làn da quen thuộc. Cũng chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường để làm sạch sâu hơn làn da mặt.

Đơn giản là với nguyên liệu duy nhất là đường, bạn đã giúp làn da được sạch sâu và khỏe mạnh hơn. Đường bạn pha một chút nước và mát xa nhẹ nhàng lên toàn bộ làn da mặt, cuối cùng là bạn rửa lại sạch với nước mát là hoàn thành.

huong-dan-cach-tay-te-bao-chet

Đường và muối là nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm để bóc tách tế bào da chết.

  1. Cách làm sạch da mặt bằng sữa tươi

Sữa tươi có chứa axit lactic, vì vậy, nguyên liệu này cũng đồng thời sở hữu khả năng làm sạch da đáng kinh ngạc.

Bạn hãy sử dụng sữa tươi ấm để rửa mặt. Sau đó sử dụng nước mát để rửa mặt lại lần cuối, chắc chắn bạn sẽ thấy làn da được cải thiện ngay trong lần sử dụng đầu tiên.

sua tuoi

Lưu ý, khi sử dụng 5 cách làm sạch mặt này bạn cần chú ý:

– Các  nguyên liệu phải sạch và đảm bảo an toàn

– Làn da không có các vết thương hở hoặc đang điều trị da liễu.

– Thực hiện cách nhật hoặc cách tuần thay vì thường xuyên

Chúc các bạn thành công với 5 cách làm sạch da thật đơn giản, dễ làm và hiệu quả này.