3 tuyệt chiêu “kinh điển” giúp da tay khô mềm mượt

Da tay khô khiến bạn tự ti trong giao tiếp, khiến bạn khó lòng đưa ra cái bắt tay thân thiện. Hãy sử dụng ngay 3 tuyệt chiêu “kinh điển” dưới đây.

  1. Dầu tự nhiên + găng tay

Da tay khô sần sùi, đặc biệt vào mùa hanh khô phải làm sao. Chỉ với vài bước đơn giản với dầu tự nhiên và găng tay là khuyết điểm này sẽ được khắc phục.

Khi lựa chọn dầu tự nhiên, bạn có thể sử dụng dầu olive, dầu dừa, dầu hạnh nhân, v.v… Những loại dầu này vừa vô cùng lành tính lại vừa giúp làm mềm và nuôi dưỡng da một cách hiệu quả. Dầu tự nhiên cung cấp độ ẩm và rất nhiều các loại vitamin cho làn da. Với tác động này, dầu tự nhiên giúp làn da trở nên mềm mịn và khỏe mạnh.

kem-duong-trang-da-toan-than-tu-nhien

Tinh dầu lành tính và có tính dưỡng ẩm rất cao

Cách thực hiện ở đây rất đơn giản, bạn hãy thoa đều một lớp mỏng loại dầu tự nhiên mình yêu thích lên khắp bàn tay và đeo găng tay mỏng vào để khoảng 8h. Do đó,  bạn nên thực hiện vào buổi tối và để qua đêm . Găng tay có vai trò như một tấm chắn giúp dầu thấm vào da một cách tối đa. Sáng hôm sau, bạn rửa sạch làn da tay với nước mát. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Dầu tự nhiên không chỉ có hiệu quả với da tay khô thông thường mà còn đặc biệt tốt cho làn da khô sần, bong tróc và áp dụng được tương tự như với làn da chân. Nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể chiều chuộng bàn tay và bàn chân với phương pháp này hàng ngày, bằng không thì hãy giảm tần suất xuống khoảng 2 lần/tuần. Trong trường hợp không có sẵn dầu tự nhiên, bạn có thể thay thế bằng kem mỡ (ointment) cũng rất hiệu quả.

  1. Tẩy tế bào da chết đều đặn
3-tuyet-chieu-kinh-dien-giup-da-tay-kho-mem-muot

Tẩy da chết cho làn da tay 2 lần mỗi tuần sẽ giúp bóc tách các tế bào da khô sần

Khi làn da bị thiếu ẩm sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ các tế bào chết và các tế bào thừa này đồng thời ngăn cản sự hấp thụ độ ẩm của làn da. Vì vậy, để giúp da tay khô trở nên mềm mịn, hãy lên “thời khóa biểu” cho việc tẩy tế bào chết định kỳ 2 lần mỗi tuần.

Bạn có thể tự chế cho mình hỗn hợp tẩy da chết đơn giản mà rất hiệu quả từ dầu tự nhiên và đường nâu theo công thức dưới đây:

Bạn trộn đều 2 thìa nhỏ dầu tự nhiên (dầu dừa, dầu olive, v.v…) với 2 thìa nhỏ đường nâu tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau khi làm ướt bàn tay, bạn nhẹ nhàng mát xa trong khoảng 1 đến 2 phút rồi rửa lại với nước mát.

3-cach-su-dung-kem-duong-the-hieu-qua-trong-mua-dong

Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm cho tay giúp làn da tay mịn màng hơn

  1. Thường xuyên thoa kem dưỡng

Nếu bạn đã làm rất tốt 2 bước chữa trị da tay khô ở trên, thì cách thứ 3 – thoa kem dưỡng ẩm, sẽ giúp bạn duy trì được làn da tay mịn màng và tránh tình trạng khô sần trở lại.

Với kem dưỡng ẩm da tay, bạn nên lựa chọn và sử dụng các sản phẩm được chiết xuất thiên nhiên và đến từ các thương hiệu đã có uy tín. Cách này sẽ mang đến sự an toàn trong việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da.